Bạn hãy thử dùng các loại thực phẩm sau đây để hỗ trợ cho việc điều trị bệnh cảm cúm.
Thực phẩm dinh dưỡng đầu tiên mà bạn nên ăn khi bị cảm cúm đó là thịt gia cầm. Với các loại thực phẩm gia cầm như: gà, vịt,… cơ thể của bạn sẽ được cung cấp protein, giúp cung cấp năng lượng, giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và tăng sức dẻo dai cho cơ bắp.
Thịt gia cầm chứa nhiều vitamin và cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể
Ăn đậu sẽ được bổ sung rất nhiều protein và nhiều vitamin, khoáng chất khác nhau. Các vitamin và khoáng chất sẽ giúp tăng cường và duy trì hệ thống miễn dịch của cơ thể khỏe mạnh. Một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp cơ thể chống lại bệnh cúm trong một thời gian hợp lý.
Đậu chứa nhiều protein, các khoáng chất và vitamin
Cá là loại thực phẩm điều trị bệnh cảm cúm hiệu quả. Cũng giống như thịt gà, cá cung cấp nhiều chất đạm để giúp tăng sức mạnh và năng lượng. Trong cá có chứa nhiều: axit, omega-3 và các vitamin giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
Cá cung cấp nhiều chất đạm và omega-3
Súp là món ăn thật sự rất hiệu quả để điều trị bệnh cảm cúm. Ăn súp giúp bạn đối phó với buồn nôn. Bạn có thể nấu súp với các loại thực phẩm như thịt gia cầm và các loại rau củ sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng hơn mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng giúp cơ thể mau hồi phục.
Ăn súp giúp cơ thể người bị bệnh cảm cúm mau phục hồi
>> Các loại thực phẩm có vị đắng tốt cho sức khỏe
Nguồn: Sức khỏe gia đình