Thịt để quá trưa còn tốt?
Người đăng: Quản trị viên Ngày đăng: 23/09/2016
Không đâu như Việt Nam, mua thịt để quá trưa hay trần trụi không được bảo quản, thậm chí là ôi thiu vẫn chấp nhận.
Thịt có còn tươi
Theo quy định ngành thú y thế giới, thịt tươi sống cần được bảo quản đặc biệt vì dễ có nguy cơ nhiễm khuẩn. Khu giết mỏ chế biến phải có nhiệt độ lạnh và vô trùng.
Tiếp xúc trực tiếp qua tay người tiêu dùng. (Ảnh: vietnamnet.vn)
Khi đưa vào thị trường, thịt cần được bao bì nhãn mác, bảo quản ở nhiệt độ thích hợp và tránh những tiếp xúc môi trường bên ngoài.
Ngược lại ở Việt Nam, chúng ta có thói quen ăn thịt tươi nóng ở các quầy hàng ngoài chợ. Đi ngược xu hướng thế giới, điều này chính là nguyên nhân dân ta đang ăn thịt không có chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.
Không được bảo quản đúng cách. (Ảnh: vietq.vn)
Rõ ràng khi được các trại giết mổ từ 2 – 3 giờ sáng, miếng thịt được vận chuyển ra chợ bán đến 10 giờ sáng. Khoảng cách mà thịt tiếp xúc với môi trường bên ngoài lên đến 8 giờ. Thịt trần trụi càng để lâu không bao bì thì tỷ lệ vi khuẩn xâm nhập càng tăng theo thời gian.
Bán đến giữa trưa. (Ảnh: vietq.vn)
Hoài Ngân (Theo alobacsi)
Bài viết cùng loại