“Mì cay” đã nhường ngôi cho “Mì bay”, món ăn đang gây sốt trong cộng đồng giới trẻ hiện nay. Thậm chí cũng đã có rất nhiều bài viết chia sẽ trên các trang mạng xã hội về món mì nghe như một màn ảo thuật.
Cái tên nói lên tất cả, món mì có khả năng lơ lửng giữa không trung. Dù bạn có lắc lư hay đung đưa thế nào đi chăng nữa cũng không thể xê dịch.
Mì bay với đùi gà nướng.
Mì bay có nguồn gốc từ Singapore với tên gọi “flying noodles”. Được sáng chế bằng một vài thủ thuật là gắn một que trụ ngay tô mì. Sau khi trụng mì chín và cho mì nằm gọn trong tô, tạo cảm giác giống như sợi mì đang được nhấc lên không trung.
Quán ăn tại Singapore đã phút chốc đông đúc với sự hiếu kỳ của bất cứ khách du lịch nước nào. Sự nỗi tiếng của mì bay tạo nên một cơn sốt lạ kỳ khiến nó được du nhập đến Việt Nam chỉ hơn một tháng. Có vị trí tọa lạc trên đường Đinh Tiên Hoàng, quận 1. Một vài sự thay đổi nhỏ của món mì giúp nó thích hợp với khẩu vị người Việt Nam.
Tùy theo sở thích mà chọn tô mì khác nhau.
Nếu muốn thưởng thức mì khô bạn sẽ được kèm theo một chén súp.
Thêm tương cà hay tương ớt cho tròn gia vị.
Để thưởng thức một tô mì, khách sẽ phải chi từ 50 – 120 ngàn với hai loại thịt gà nướng hoặc gà chiên giòn. Đặc biệt, chủ quán biến tấu phần nước cho vào một chén nhỏ để bạn có thể thưởng thức mì khô tùy vào sở thích.
Ngoài việc trình bày gây thu hút cho khách hàng thì chất lượng của mì bay khá tuyệt, sợi mì vừa dai, thịt gà ướp vừa vị, cho nên mức giá để chi trả cho một món ngon như vậy cũng hoàn toàn hợp lý.
Thợ làm mì tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đùi gà nướng vừa tới.
Được ướp gia vị phù hợp với người Việt.
Thịt gà chiên giòn cho những ai không thích gà nướng.
Hoài Ngân (Theo kenh14)