Theo như các chuyên gia thì trà chính là thức uống tự nhiên tốt nhất được thiên nhiên ưu ái ban tặng. Không chỉ là một thức uống mà chè còn là một loại dược liệu quý. Theo các chuyên gia về trà cho hay “người Trung Hoa cổ đại là một trong số những dân tộc đầu tiên xem cây chè với tư cách là dược liệu. Họ hái lá chè, dùng ở trạng thái tươi, còn thưa, phơi khô dùng dần, hằng ngày nấu nước uống, thậm chí cả để tắm giúp cơ thể cảm thấy khỏe mạnh, da trơn nhẵn. Từ đó mọi người làm theo và truyền nhau từ đồi này sang đời khác rồi để lá chè dần trở lên phổ biến.”
Trà đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
Trong lá chè tươi có chứa rất nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C, có khả năng chông viêm nhiễm rất tốt. Polyphenol là chất gây ra vị chát đặc trưng của trà và nó chúng là chất giúp chống lại các tác nhân oxy hóa, kháng khuẩn hiểu quả mà không gây độc hại. Ngoài ra người ta còn tìm thấy một chất rất quý là Epi Gallo Catechin Galat hay ta thường biết đền là EGCG là chất chống oxy hóa rất mạnh.
Việc sử dụng nước trà thường xuyên giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do hiệu quả. Mà gốc tự do chính là nguyên nhân dẫn đến sự nhanh già và bệnh tật ở người.
Ngoài ra thì trong nước trà hay lá chè tươi còn tìm thấy 2 chất là teobronin và teophylin, 2 loại hoạt chất giúp cơ thể nhanh chóng đào thải các chất độc hại trong đó có caffein. Với người bị say nắng có thể uống cốc trà loãng pha chút đường muối có thể giúp cơ thể chóng tỉnh táo trở lại.
Lợi ích của trà chỉ tốt nhất từ lá chè hảo hạng
Tuy nhiên, những lợi ích của trà chỉ có thể có tác dụng cao nhất khi cây chè được trồng, chăm bón và thu hoạch đúng chuẩn. Mọi thứ cần được kiểm soát và đồng nhất từ khẩu đầu tiên đến thành phẩm thì mới thể đảm bảo được những lợi ích tuyệt với của trà.
Theo Zing News