Hiểu về rượu Brandy – rượu của giới thượng lưu

Người đăng: hoang2704    Ngày đăng: 09/11/2016
Rượu Brandy là một loại rượu manh luôn có độ cồn trung bình trên 40, được sản xuất trên một quy trình phức tạp, tốn kém.

Brandy - Linh hồn của sự tinh tế

Trong 8 họ rượu được thế giới công nhận thì Brandy là họ rượu được xếp vào loại đắt đỏ nhất. Quốc gia sản xuất rượu Brandy lừng danh thế giới chính là Pháp. Brandy là một loại rượu mạnh với độ cồn trung bình 40, được sản xuất trên quy trình phức tạp và tốn kém. Rượu được tạo nên từ sự lên men của trái cây, hoa quả, thảo mộc… nhưng phần chính vẫn là từ nho và táo. Và với Pháp thì đây là một niềm tự hào.

ruou Cognac

Vùng Cognac nước Pháp (nguồn: WineSearcher)

Thỉnh thoảng ta vẫn nghe đến rượu Cognac, đó chính là rượu Brandy (nhưng không phải rượu Brandy nào cũng gọi là Cognac). Để lý giải cho sự ra đời của tên gọi Cognac thì ta thế bắt đầu từ nguyên liệu. Tại vùng miền tây nam nước Pháp, có một vùng đất tên là Cognac (gần Bordeaux) nổi tiếng với một giống nho trắng, nó chỉ cho chất lượng ngon nhất khi trồng tại đây. Và chính vì nổi tiếng như thế nên chỉ loại rượu Brandy nào được sản xuất từ nhỏ trồng tại vùng này mới được gọi là Cognac. Và một điều đặc biệt là giống nho này không thể trồng được ở bất kỳ đâu có thể cho được chất lượng tương đương để làm rượu nên người nhân tại đây chẳng ngại gì khi cho người khác đem đi trồng ở nơi khác. Ưu ái hơn, chính phủ Pháp đã đăng ký luôn tên Cognac như là một sở hữu độc nhất cho vùng trên.

Ruou Brandy

Rượu Brady - Rượu của giới thượng lưu (nguồn: Destinyman)

Để tạo nên rượu Brandy thì tất cả đều phải trải qua các giai đoạn chưng cất phức tạp (2 lần – chưng cất kép). Rượu Cognac sau giai đoạn chưng cất kép (lúc này rượu có màu trong suốt, độ cồn xấp xỉ đến 70 độ, không thể uống được). Sau đó tiếp tục được ủ trong thùng gỗ sồi trong thời gian quy định và ít nhất là phải 4 năm. Và với gỗ sồi thì cũng phải đạt quy định được lấy từ cây có tuổi ít nhất là 80 năm. Sau khi đốn xuống, gỗ sồi phải để 2-3 năm mới được mang vào sử dụng.

Sau khi ủ trong thùng gỗ trong thời gian quy định rượu sẽ dần giảm độ cồn xuống xấp xỉ còn 40 và ngã sang màu vàng cánh gián – màu hổ phách do sự thẩm thấu với gỗ sồi. 

Theo Bartenders & Mixologist

Bình luận

Bài viết cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Dương vật không cương cứng lâu 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Bữa sáng cho dân tập thể hình Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Hướng dẫn bài tập Bicycle crunch – Gập bụng đạp xe Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Người bị tiêu chảy nên ăn gì? Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình