Ngoài việc xuất hiện trên danh sách thực đơn tại các nhà hàng, Gyoza còn được tìm thấy ở nhiều nơi trên khắp Nhật Bản. Món phổ biến nhất là Yaki Gyoza hay còn gọi là sủi cảo chiên.
Bánh bao để làm món Gyoza được chiên trước để giòn một mặt. Sau đó, chúng được cho vào chảo và đậy nắp kín cho đến khi mặt còn lại được hấp chín đều tương tự. Ngoài ra, còn một số phương pháp phổ biến khác như luộc Sui Gyoza và chiên đều Gyoza.
Thu hút thị giác với mòng vàng óng.
Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ.
Bắt đầu bằng cách chần bắp cải vào nước sôi trong 30 giây.
Trút bắp cải ra chảo và rửa sạch với nước lạnh. Bóp sạch nước dư bằng tay không.
Cho tỏi, gừng, hành lá, 2 muỗng canh dầu thực vật vào nồi trộn.
Tiếp đó cho thịt heo, dầu mè và hạt tiêu vào.
Tiếp đến cho thêm bắp cải, nước tương vào cho thấm đều gia vị.
Trộn đều tất cả nguyên liệu lại tạo độ sệt.
Chuẩn bị bánh bao, cho khoảng 2 muỗng cà phê nhân thịt vào giữa để gói.
Chỉ cần gấp 1 nữa.
Cần chú ý khi gói Gyoza, vì lớp bánh bao rất mỏng.
Đun nóng một muỗng canh dầu ăn với lửa vừa phải.
Đặt tất cả vào chảo không dính và xào cho đến khi phần bên dưới trở nên giòn và vàng khoảng 2 - 3 phút.
Khi đã xào, cho thêm 1 muỗng canh nước vào chảo nóng và ngay lập tức che chảo hơi bánh bao. Để cho nước bốc hơi khoảng 2 phút, tháo nắp và tiếp tục nấu cho đến khi lớp vỏ dưới đát giòn trở lại.
Chuẩn bị nước chấm để bắt đầu thưởng thức.
Thành phẩm.
Cắn vào 1 miếng cứ như bạn đang ở Tokyo.
Hoài Ngân
(Ảnh The Woks of Life)