Thực phẩm đóng hộp mang đến nhiều tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho bạn. Nhưng bên cạnh đó, nó cũng làm cho bạn bị phơi nhiễm với nhiều chất độc. Đặc biệt khi các loại đồ hộp được làm nóng lên hoặc nếu đồ ăn có tính axit cao. Do đó, bạn nên chọn thực phẩm đóng hộp bằng giấy hoặc lọ thủy tinh.
Các nhà nghiên cứu cho biết các chất hóa học làm cho thức ăn không dính vào chảo có thể được giải phóng một phần trong quá trình nấu ăn. Tác hại của việc này có thể gây ra những triệu chứng giống bị cúm. Chính vậy vậy, bạn nên thay thế bằng xoong chảo trong nhà bằng thép không gỉ hoặc bằng gang để bảo vệ sức khỏe.
Chảo không dính. (Ảnh: mashlima)
Đốt nhang có thể giải phóng một lượng lớn chất hóa học vào không khí, chúng có thể làm không gian trong nhà thêm ngột ngạt. Các chất này có thể xâm nhập vào đường hô hấp, bởi vì trong hương nhang có tồn tại chất hóa học gây kích ứng da.
Hoa và cây cảnh khổng chỉ giúp căn nhà sáng lên và gần gũi với thiên nhiên, chúng còn làm tình trạng ô nhiễm không khí trong nhà giảm đi. Theo một nghiên cứu của NASA chỉ ra, cúc đồng tiền, cây phú quý và cau lá tre là những cây nên được trồng trong nhà, vì chúng có khả năng hấp thụ và loại bỏ các chất độc hại trong nhà.
Trồng cây xanh trong nhà giúp không gian thêm sáng và gần gũi với thiên nhiên. (Ảnh: chaucaycanh)
Sử dụng nhiều nước xả vải để quần áo được thơm lâu hơn có thể đẩy bạn vào nguy cơ tiếp xúc với các chất độc. Những sản phẩm này chứa phthalate hoặc các chất hóa học khác gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe theo thời gian. Hãy chọn những sản phẩm không chứa các thành phần hương liệu (fragrance) và nước hoa (parfum hoặc perfume.
Hoài Ngân