Phân biệt tạng người ECTO - ENDO - MESO

Người đăng: duyluan.py89    Ngày đăng: 01/01/2016
Chắc một trong số các bạn đã từng thắc mắc: Thằng kia không tập gì mà sao người đẹp thế? Hay nó mới tập làm sao lên nhanh thế? Hay lại có người tập hoài mà vẫn bé teo?... Ngoài vấn đề phương pháp tập, dinh dưỡng, nghỉ ngơi, có 1 yếu tố quyết định cực kỳ quan trọng nữa đó là tạng người, hay còn gọi là cơ địa của mỗi người.

Phân biệt tạng người ECTO - ENDO - MESO


Nhận biết tạng người của mình

1. Đặc điểm của tạng người Ectomorph (gầy)

- Người mỏng và cao
- Ngực mỏng, vai nhỏ
- Rất khó tăng cân mặc dù ăn nhiều
- Chân tay dài
- Cơ bắp không nổi rõ
- Tốc độ chuyển hóa nhanh

2. Đặc điểm của tạng người Mesomorph (Cơ bắp – có ưu thế bẩm sinh)

- Dáng thể thao, cơ bắp, khỏe mạnh và ít mỡ
- Cơ bắp nổi rõ, to lớn
- Vai rộng, ngực rộng, eo nhỏ, chân lớn
- Tăng cơ bắp dễ dàng
- Tăng mỡ nhanh hơn tạng ecto
- Trao đổi chất thường nhanh

3. Đặc điểm của tạng người Endomorph (Béo)

- Tăng cơ luôn đi kèm với tăng mỡ
- Tăng mỡ nhanh hơn tăng cơ (tăng mỡ nhanh kinh khủng, tăng cơ cũng khá ổn)
- Vai rất lớn
- Đa số là hình dáng béo và hơi thấp
- Tốc độ chuyển hóa chậm

 
Phân biệt tạng người ECTO - ENDO - MESO

Hầu hết mọi người đều không thuộc 1 tạng nào cụ thể, hầu hết đều có sự pha trộn giữa 2 tạng người.
Có 2 dạng lai chính đó là: Ecto - Meso và Endo - Meso
Ecto - Meso: Có xu hướng tăng được cơ bắp dễ dàng hơn một ecto tinh khiết. Sự trao đổi chất nhanh cho phép loại tạng này ăn cực nhiều mà vẫn không tăng nhiều chất béo.
Endo - Meso: Sự trao đổi chất ở mức trung bình. Cơ bắp và mỡ dễ dàng tăng như nhau phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết Dương vật không cương cứng lâu 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Người bị tiêu chảy nên ăn gì? Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 10 mong muốn của phụ nữ trong "chuyện ấy"