Gyoza – sủi cảo chiên Nhật Bản

Người đăng: tuananh17    Ngày đăng: 13/12/2016
Yaki Gyoza còn được gọi là sủi cảo chiên, có nguồn gốc xuất xứ là há cảo Trung Quốc. Món ăn này đang giữ vị trí quan trọng trong bản đồ ẩm thực Nhật Bản.

Ngoài việc xuất hiện trên danh sách thực đơn tại các nhà hàng, Gyoza còn được tìm thấy ở nhiều nơi trên khắp Nhật Bản. Món phổ biến nhất là Yaki Gyoza hay còn gọi là sủi cảo chiên.

Bánh bao để làm món Gyoza được chiên trước để giòn một mặt. Sau đó, chúng được cho vào chảo và đậy nắp kín cho đến khi mặt còn lại được hấp chín đều tương tự. Ngoài ra, còn một số phương pháp phổ biến khác như luộc Sui Gyoza và chiên đều Gyoza.

Gyoza-sui-cao-chien-nhat-ban-0

Thu hút thị giác với mòng vàng óng.

Có thể bạn sẽ cần

  • 5 chén cải thảo (khoảng 500g), xắt thành từng miếng lớn.
  • 250g thiệt lợn (70% đến 80% nạc).
  • 1 tép tỏi, đập vỡ.
  • ½ muỗng cà phê gừng tươi băm nhỏ.
  • 1 cây hành lá cắt nhỏ.
  • 2 muỗng canh dầu thực vật.
  • ½ muỗng cà phê dầu mè.
  • 2 muỗng cà phê nước tương.
  • ¾ muỗng cà phê đường.
  • ½ muỗng cà phê muối.
  • 1/8 muỗng cà phê tiêu trắng.
  • Chọn bánh bao gói Gyoza loại mỏng nhất có thể tìm thấy.

Đối với nước chấm

  • 2 muỗng canh nước tương.
  • 1 muỗng cà phê giấm gạo.
  • 1 muỗng canh nước nóng.
  • 1 muỗng cà phê đường.

Gyoza-sui-cao-chien-nhat-ban-1

Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ.

Gyoza-sui-cao-chien-nhat-ban-2

Bắt đầu bằng cách chần bắp cải vào nước sôi trong 30 giây.

Gyoza-sui-cao-chien-nhat-ban-3

Trút bắp cải ra chảo và rửa sạch với nước lạnh. Bóp sạch nước dư bằng tay không.

Gyoza-sui-cao-chien-nhat-ban-4

Cho tỏi, gừng, hành lá, 2 muỗng canh dầu thực vật vào nồi trộn.

Gyoza-sui-cao-chien-nhat-ban-5

Tiếp đó cho thịt heo, dầu mè và hạt tiêu vào.

Gyoza-sui-cao-chien-nhat-ban-6

Tiếp đến cho thêm bắp cải, nước tương vào cho thấm đều gia vị.

Gyoza-sui-cao-chien-nhat-ban-7

Trộn đều tất cả nguyên liệu lại tạo độ sệt.

Gyoza-sui-cao-chien-nhat-ban-8

Chuẩn bị bánh bao, cho khoảng 2 muỗng cà phê nhân thịt vào giữa để gói.

Gyoza-sui-cao-chien-nhat-ban-9

Chỉ cần gấp 1 nữa.

Gyoza-sui-cao-chien-nhat-ban-10

Cần chú ý khi gói Gyoza, vì lớp bánh bao rất mỏng.

Gyoza-sui-cao-chien-nhat-ban-11

Đun nóng một muỗng canh dầu ăn với lửa vừa phải.

Gyoza-sui-cao-chien-nhat-ban-12

Đặt tất cả vào chảo không dính và xào cho đến khi phần bên dưới trở nên giòn và vàng khoảng 2 - 3 phút.

Gyoza-sui-cao-chien-nhat-ban-13

Khi đã xào, cho thêm 1 muỗng canh nước vào chảo nóng và ngay lập tức che chảo hơi bánh bao. Để cho nước bốc hơi khoảng 2 phút, tháo nắp và tiếp tục nấu cho đến khi lớp vỏ dưới đát giòn trở lại.

Gyoza-sui-cao-chien-nhat-ban-14

Chuẩn bị nước chấm để bắt đầu thưởng thức.

Gyoza-sui-cao-chien-nhat-ban-15

Thành phẩm.

Gyoza-sui-cao-chien-nhat-ban-16

Cắn vào 1 miếng cứ như bạn đang ở Tokyo.

Hoài Ngân

(Ảnh The Woks of Life)

 

 

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Dương vật không cương cứng lâu Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Hướng dẫn bài tập Bicycle crunch – Gập bụng đạp xe Người bị tiêu chảy nên ăn gì? Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình