Dưới góc nhìn y học xã hội, dụng cụ tình dục sẽ như thế nào?

Người đăng: quoctien    Ngày đăng: 07/12/2016
Quan niệm về chất lượng sống, lối sống và khả năng tình dục trong đời sống hiện đại luôn xuất hiện những dạng mới và các hành vi tình dục khác nhau.

Hiện này có rất nhiều quan niệm về tình dục cũng như về hành vi rất đa dạng, ví dụ như: tình dục trên mang (cybersex), tình dục qua điện thoại (phone sex) hay qua dụng cụ tình dục (sex toy)…  Tuy việc hưởng thụ tình dục như một phương tiện làm tăng chất lượng cuộc sống, song con người cũng cần chú ý đến sự an toàn và lợi ích sức khỏe.

Hỗ trợ chức năng tình dục

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại dụng cụ tình dục bác nhau như: búp bê, thuốc kích thích tăng ham muốn, tăng cương dương… chỉ là một phần của các phương tiện hỗ trợ. Các loại này chỉ là sự tiếp nối mong muốn lâu đời của con người là nâng cao, duy trì và kéo dài đời sống tình dục.

Các phương tiện hỗ trợ hiện nay rất đa dạng và phong phú, thậm chí một vài dụng cụ đạt đến trình độ cao về công nghệ nhằm đáp ứng mọi nhu cầu cá nhân. Không chỉ đơn thuần là những dụng cụ mà còn nhiều thể loại khác nhau từ đơn giản đến phúc tạp bao gồm:

  • Dụng cụ mô phỏng cơ quan sinh dục nam hoặc nữ (tác động đến các vùng phát sinh khoái cảm), dụng cụ để phục hồi những yếu kém cho chức năng tình dục nam giới (kéo dài và tăng chất lượng cương dương).
  • Búp bê nhựa tích hợp nhiều công nghệ cao cấp với mục địch thay thế người nữ thực được xem là một dụng cụ cao cấp đặc biệt (cấu tạo bằng silicone có tích hợp cả nhiệt độ thân thể…)

Duoi-goc-nhin-y-hoc-xa-hoi-dung-cu-tinh-duc-se-nhu-the-nao-3

Bày bán công khai mọi nơi. (Ảnh: tieudung24h)

Dụng cụ tình dục có thể hiện sự suy thoái về đạo đức?

Chắc chắn là KHÔNG! Nó không có hại trừ khi bị lạm dụng quá nhiều. Y học không thể phê phán hành vi thủ dâm nếu đó chỉ là sự giải tỏa nhu cầu tâm sinh lý. Nhìn chung, dụng cụ tình dục cũng chỉ để đáp ứng chức năng tình dục (những khả năng đạt khoái cảm) của hai giới. Tại nhiều hội nghị về sức khỏe sinh sản và tình dục trong và ngoài nước đều trưng bày công khai nhiều dụng cụ tình dục. Nhiều cửa hàng không khó để tìm kiếm ở các nước phương Tây cũng như ở một số tỉnh Trung Quốc lân cận Việt Nam.

Sự chấp nhận của nền văn hóa với dụng cụ tình dục?

Đã từng có rất nhiều ý kiến phản hồi cho rằng dụng cụ tình dục cực kỳ nguy hiểm cho đạo đức, lối sống và thậm chính cho cả hành tinh chúng ta (nếu búp bê có thể thay thế hoàn toàn người thật). Hơn thế nữa, những bệnh lây truyền qua đường tình dục được đề cập nhiều, tuy nhiên chẳng có ai mấy qua tâm nghiên cứu và đưa ra nhận định khách quan, đáng tin cậy về dụng cụ tình dục.

Ngày nay, quan niệm về hành vi tình dục cũng được mở rộng hơn, những định kiến dần dần xóa nhòa theo thời gian và xã hội cũng chấp nhận dụng cụ tình dục phát huy hiệu quả khi đó được sử dụng cho nhựng người có nhu cầu trong những hoàn cảnh cần thiết.

Tác hại của dụng cụ tình dục

Không thể nói nó vô hại khi không được sử dụng hợp lý, hay sử dụng cẩu thả không đúng chỉ định có thể gây thương tích. Ngoài ra, đáng ngại nhất là chất phthalate trong cấu tạo của máy rung. Những loại dụng cụ được chế tạo từ chất liệu silicone, chất dẻo acrylic không xuất hiện chất này. Một nghiên cứu trên chuột chỉ ra rằng khi bị phơi nhiễm với liều lượng lớn có thể tăng nguy cơ gây tổn thương cho gan, thận, phồi, tinh hoàn và rối loạn hormone.

Duoi-goc-nhin-y-hoc-xa-hoi-dung-cu-tinh-duc-se-nhu-the-nao-2

Búp bê tình dục. (Ảnh: vietnamnet)

Hoài Ngân

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ Dương vật không cương cứng lâu 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Người bị tiêu chảy nên ăn gì? Hướng dẫn bài tập Bicycle crunch – Gập bụng đạp xe 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình