Rất nhiều tên gọi được đặt ra dành cho loại rau này. Dân gian thường hay gọi thì là bằng “thìa là”, “ thời la”, “đông phong”. Đây là loại rau thường được giới Đông y dùng làm thuốc vì nó mang lại nhiều công dụng.
Một số đặc điểm trên rau thì là. Hạt thì là có vị cay, độ ẩm cao, không gây độc. Nó giúp người dùng trang trí các món ăn thêm phần đẹp mắt. Đồng thời, thì là còn giúp họ bổ thận, mạnh tì, trị đau bụng lẫn đau răng.
Đặc biệt, người bị tiểu rắt, chỉ cần lấy một nắm thì là tẩm một ít muối, sao vàng chúng và tán thành bột thì có thể dùng được. Tuy nhiên, trong khi dùng, người dùng cần phải lấy bánh dày quết với bột thì là thì mới ăn được. Đây là một mẹo nhỏ rất hiệu quả đối với những người bị tiểu rắt.
Rau thì là thường được sử dụng trong các bài thuốc Đông y (Nguồn: phauthatnguc)
Bên cạnh đó, hạt thì là còn giúp người dùng trị bệnh sốt rét. Nhưng người thường xuyên đi rừng, lâu lâu hay lên cơn sốt rét, và điều này thường rất nguy hiểm bởi căn bệnh này sẽ ảnh hưởng đến tính mạng con người. Tuy nhiên, dân gian đã biết sử dụng hạt thì là để chống lại bệnh sốt rét. Họ dùng hạt thì là tươi, sau đó giã rồi vắt lấy nước đề uống. Hay thậm chí, họ còn phơi khô hạt, sau đó tán nhỏ thành bột. Cuối cùng, sắc lấy nước uống. Hiệu quả sẽ mang lại ngay khi bạn uống hết nước thì là trong lần sắc đầu tiên.
Rau thì là có những điểm cộng hết sức hữu ích đúng không nào! Hãy thử khi chúng ta bị mắc một số triệu chứng trên nhé.
Lee Dao (Theo vnexpress)