Nhiều người muốn pha trà hay cà phê và đun nước sôi nhưng do bận rộn không để ý làm nước nguội đi phải đun lại. Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, việc đun lại nước sôi đã để nguội thật sự mang nhiều tác hại cho sức khỏe và còn ẩn họa nhiều bệnh.
Chỉ nên uống nước đun sôi một lần. (Ảnh: locphen)
Nước đun sôi khiến các hợp chất độc hại bốc hơi và an toàn hơn để uống, theo Boldsky. Tuy nhiên, khi giữ nước đun sôi trong thời gian dài hay đun lại sẽ tập trung các hợp chất có hại và gây nguy hiểm cho người uống.
Vấn đề tiêu hóa
Hệ tiêu hóa của người uống nước sẽ bị ảnh hưởng bởi nước đun sôi lại nhiều lần. Biểu hiện qua đó là một cơn đau dạ dày nhẹ.
Vấn đề thần kinh
Kết quả từ một nghiên cứu đã khảo sát toàn thế giới chỉ ra rằng chất flo trong nước gây ra một số vấn đề về thần kinh cũng như ảnh hưởng đến chỉ số IQ của trẻ.
Tim mạch và thận
Tác hại của việc uống nước đun sôi nhiều lần dẫn đến nguy cơ phát triển các vấn đề ảnh hưởng đếm tim mạch và chức năng thận.
Gây ra nhiều tác hại khi uống nước đã đun nhiều lần. (Ảnh: sohacdn)
Ung thư
Khi nước được tái đun sôi với nhiệt độ cao thì nitrate trong nước có thể dẫn đến một số bệnh ung thư như: buống trứng, ruột kết, bàng quang và tuyến tụy.
Hoài Ngân (Theo vnexpress)