Trong một nghiên cứu tại Nhật Bản, họ theo dõi người Okinawa - những người có tuổi thọ cao nhất, các chuyên gia phân tích đã nhận thấy rằng rong biển chiếm tới 7/10 trong khẩu phần trái cây và rau quả họ ăn hằng ngày.
Rong biển rất tốt cho sức khỏe giúp điều trị cao huyết áp, đột quỵ và bệnh tim mạch
Theo nguồn thông tin từ nghiên cứu của Đại học Kyoto (Nhật Bản) cho thấy, các sợi rong biển rất tốt cho sức khỏe, chúng giúp làm giảm huyết áp cao, nguy cơ đột quỵ và các vấn đề về tim mạch khác.
Rong biển là thoại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nó chứa rất ít calo, trong một bát rong biển chỉ chứa khoảng 30 calo, do đó thích hợp để bạn ăn thường xuyên mà không sợ bị dư thừa năng lượng.
Rong biển chứa nhiều chất dinh dưỡng và có rất ít calo
Bên cạnh đó, rong biển còn là nguồn cung cấp canxi, i-ốt, folate, magie, đặc biệt nó rất giàu vitamin B. Chính vì vậy, rong biển có thể coi là một thực phẩm tuyệt vời cho trẻ nhỏ, người lớn tuổi và đối với những người mới bị ốm.
Không chỉ được sử dụng phổ biến ở Nhật Bản, mà rong biển còn là loại thực phẩm phổ biến ở nhiều quốc gia khác và được ưa chuộng bởi công dụng của rong biển đối với sức khỏe.
Ở đất nước Ireland và vùng Caribe, người ta thường dùng nước rong biển để chữa các bệnh liên quan tới cảm cúm. Đặc biệt, rong biển cũng được sử dụng để giảm đờm, lợi tiểu, giảm sưng, giúp tinh thần bình tĩnh.
>> Những thực phẩm tốt cho sức khỏe nam giới
Nguồn: Sức khỏe gia đình