Theo các bác sĩ tại y học cổ truyền, bưởi là loại trái cây có vị chua ngọt, dùng làm tráng miệng sau mỗi bữa ăn. Hoặc làm nước ép để uống. Lợi ích của việc ăn bưởi đó là giúp cơ thể lưu thông khí huyết, giảm cân, tăng cường chất dinh dưỡng,…
Ngoài vị chua ngọt, một số loại bưởi có vị đắng đặc biệt. Đây là chất giúp hỗ trợ trị bệnh tiểu đường. Đồng thời giúp cơ thể chống lại chất insulin. Những người thường hay ăn bưởi sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các biến chứng nguy hiểm khác.
Bưởi là loại trái cây mang lại nhiều lợi ích cho con người (Nguồn: vacvina)
Theo cuộc khảo sát từ các bác sĩ da liễu, bưởi chứa nhiều vitamin C. Qua đó, giúp giảm hữu hiệu các đốm sắc tố trên da. Chính vì thế mà hàm lượng Vitamin C trong bưởi sẽ chiếm tỷ trọng cao nhất khi ta thường xuyên ăn. Ăn bưởi thường xuyên không chỉ có hữu ích loại bỏ các đốm đen mà còn giúp da căng mịn. Một vấn đề là rất nhiều người đang quan tâm và tìm cách làm giảm thiếu các đốm đen ấy trên da.
Ăn bưởi thường xuyên còn giúp chúng ta ngăn ngừa được bệnh béo phì. Bởi bưởi chứa nhiều hỗn hợp chất có tác dụng đẩy nhanh quá trình đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể. Nếu chúng ta ăn bưởi thường xuyên (trong vòng 3 tháng liên tục) thì chắc chắn lượng mỡ trong cơ thể sẽ giảm đi rất đáng kể.
Lee Dao