5 lưu ý giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp

Người đăng: vuongthanhdiep    Ngày đăng: 25/08/2017
Kỹ năng giao tiếp góp phần quan trọng trong sự thành bại của mỗi người. Vì vậy, điều cần làm là liên tục cải thiện khả năng này.

Ngôn ngữ cơ thể

 

Mọi người thường không nhận ra sự quan trọng của ngôn ngữ cơ thể. Nhưng body language đóng một vai trò quan trọng vô cùng trong kỹ năng giao tiếp.

Một thống kê đã cho thấy, ngôn ngữ cơ thể chiếm 55% giao tiếp, giao điệu chiếm 38% và chỉ có 7% là lời nói. Trong mỗi cuộc nói chuyện, điều bạn nên làm là chú ý đến hành động cử chỉ của đối phương. Điều đó giúp bạn hiểu thật sự những điều người khác nói và thể hiện được điều bạn muốn nói.

 

giao tiep

Ngôn ngữ cơ thể góp phần tạo nên thành công cho bạn (ảnh: kent)

 

Giao tiếp bằng ánh mắt

 

Đây là điều tạo nên hiệu quả trong giao tiếp. Giao tiếp bằng mắt thể hiện sự chú ý và quan tâm của bạn đến những gì đang được nghe. Bởi đôi mắt vốn vẫn được mệnh danh là cửa sổ tâm hồn và cảm xúc của con người có thể thường thể hiện rất dễ qua đôi mắt. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng nó và cứ nhìn chằm chằm vào đối phương sẽ dễ khiến họ khó chịu.

 

giao tiep

Dùng mắt để giao tiếp, để cho đối phương cảm thấy bạn thực sự tự tin 

(ảnh: lawtechnology)

 

Lắng nghe nhiều hơn

 

Trong giao tiếp, bạn không chỉ nói mà phải lắng nghe, nghe thật sự. Nếu bạn đang có một cuộc đối thoại với ai đó thì điều quan trọng là phải chú ý đến những gì họ nói. Nhắc lại và đặt câu hỏi liên quan đến chủ đề vừa nói đó, điều này thể hiện bạn đang lắng nghe, đang hiểu và có quan tâm đến cuộc trò chuyện. Lắng nghe là một kỹ năng giao tiếp vô cùng quan trọng để làm chủ hội thoại, nó làm cho cuộc nói chuyện liên tục và không ngắt quảng.

 

giao tiep

Lắng nghe đối phương là cách để mà bạn hiểu rõ cuộc hội thoại (ảnh: assembly)

 

Kết nối bằng những điểm chung

 

Hãy bắt đầu việc giao tiếp bằng điểm chung của cả hai. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng bạn luôn có ít nhất một điểm chung với mọi người, tìm ra được một lĩnh vực hay điểm chung mà bạn có thể kết nối với mọi người là điều rất quan trọng. Nó giúp bạn tự tin diễn đạt, khiến cuộc nói chuyện trở nên thoải mái và thân thiết hơn. Do đó hãy tìm chủ đề để bắt đầu, nhưng tránh những chủ đề có sự tranh cãi.

 

giao tiep

Bắt đầu giao tiếp bằng những điểm chung sẽ giúp cuộc trò chuyện thành công hơn 

(ảnh: businesscommunity)

 

Sự khiêm tốn

 

Khiêm tốn là kỹ năng giao tiếp quan trọng nhất bạn cần phải biết. Tự tin có thể là chìa khoá của sự thành công, nhưng nếu quá tự tin sẽ gây thất bại, sự khiêm tốn có thể khiến đối tác cảm thấy thích bạn và thay đổi quan điểm về bạn.

 

giao tiep

Hãy học cách khiêm tốn, nó là bước thành công trong cuộc sống (ảnh: vivicrop)

 

Thể hiện được sự khiêm tốn thông qua hành vi của bản thân không chỉ tạo được ấn tượng đẹp mà còn là cách để hoàn thiện bản thân mình.

 

>> 4 lý do khiến bạn không thể giảm mỡ bụng

 

Nguồn: elleman

 

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ Dương vật không cương cứng lâu 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Người bị tiêu chảy nên ăn gì? 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình Hướng dẫn bài tập Bicycle crunch – Gập bụng đạp xe