7 thói quen ngôn ngữ cơ thể giúp tạo dựng hình ảnh thành công (P1)

Người đăng: trungminh123    Ngày đăng: 15/08/2017
“Ngôn ngữ cơ thể” của chúng ta mang một tiếng nói riêng và có ý nghĩa rất nhiều, mang trọng lượng hơn cả lời nói trực tiếp.

Trong các nghiên cứu về ngôn ngữ gần đây đã chỉ ra rằng, đối với những người có cách giao tiếp hiệu quả là những người có khả năng sử dụng ngôn ngữ cơ thể hiệu quả song song. Ngôn ngữ đó mang một tầng trí tuệ cảm xúc (EI – Emotional Interlligence) cao hơn nhiều so với những người kém về ngôn ngữ cơ thể, mức độ thành công của họ cũng cao hơn vì họ tạo ấn tượng và xây dựng được nhiều mối quan hệ xã hội một cách dễ dàng nhờ vào ngôn ngữ cơ thể.

NGỒI THẲNG LƯNG

 

Việc ngồi thẳng lưng rất quan trọng trong nhiều trường hợp, một cuộc đàm thoại sẽ trở nên căng thẳng và thất bại nếu như tư thế ngồi của bạn là uể oải, là không sức sống, gù lưng, tay chống cằm, che mặt…những hành động đó thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp cũng như bất lịch sự của bạn trong cuộc đàm thoại đó. Sẽ không một ai muốn tiếp chuyện với một người có những biểu hiện không hứng thú với cuộc hội thoại.

 

co the

Ngồi cong lưng, uể oải khiến cho bạn trông không tự tin, nhỏ bé (ảnh: ancotnam)

 

Trái ngược lại, nếu bạn ngồi thằng lưng, hai vai vươn rộng đầy sức sống sẽ khiến bạn trông tự tin thoải mái, đó chính là dáng ngồi của những người có quyền lực, học thức và địa vị. Người đối diện sẽ hoàn toàn cảm thấy có thể tin tưởng bạn, chỉ điều đó thôi cũng đã giúp bạn thành công trong công việc.

 

co the

Ngồi thẳng lưng để tạo cho bạn sự tự tin, nâng cao vị thế của bạn (ảnh: noithatdesign)

 

Hãy ghi nhớ và chú ý điều này, hãy để cho cơ thể càng “chiếm” nhiều chỗ thì bạn sẽ trông quyền lực hơn rất nhiều. Không bao giờ uể oải, nằm trườn người, ngồi cong lưng, vì điều đó làm bạn như một người thấp bé trong xã hội rộng lớn.

RA CỬ CHỈ CHÍNH XÁC

 

Việc làm quá các cử chỉ như vung tay quá đà, cười gượng to, giá bộ ngạc nhiên…chỉ khiến mọi người cảm thấy khó chịu và nghĩ rằng bạn đang “diễn” hay giả tạo.

 

co the

Những hành động quá lố sẽ khiến bạn mất điểm trước người khác (ảnh: ethos3)

 

Hãy cư xử và có hành động chuẩn mực, thật với cảm xúc, như mở đôi tay rộng tự nhiên trong khi giao tiếp sẽ làm cho hình ảnh của bạn trong mắt người khác là bạn đáng tin, chân thật như thế là bạn đã thành công một nữa trong công việc.

 

co the

Những hành động vừa phải sẽ tạo cho người khác một cái nhìn thiện cảm về bạn 

(ảnh: blogcommerce)

 

THẢ CHO ĐÔI TAY TỰ DO 

 

Khi bạn luôn khoanh đôi tay lại, nó như là một dấu hiệu nói lên rằng, tôi không linh hoạt, không phải là người sễ thoả hiệp, và không tán thành với những gì bạn nói.

 

co the

Việc khoanh tay không là hẳn là tốt trong một số trường hợp (ảnh: playbook)

 

Mặc dù bạn không có ý đó, và nụ cười luôn nở trên môi khi bạn khoanh tay nhưng nó lại là một ngôn ngữ cơ thể không tốt.

 

co the

Một hành động vừa phải, đủ trong giao tiếp thả lỏng tay,

tạo sự thoải mái cho bạn và đối phương (ảnh: joblike)

 

>> 9 tuyệt tác đồng hồ đắt nhất trên thế giới từ trước đến nay (P2)

 

Nguồn: elleman

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết Dương vật không cương cứng lâu 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Người bị tiêu chảy nên ăn gì? Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 10 mong muốn của phụ nữ trong "chuyện ấy"