Chế độ luyện tập cư ly chạy bộ 5 km trong 7 tuần

Người đăng: huulygiahao    Ngày đăng: 23/06/2017
Chạy bộ là môn thể thao rất tốt cho sức khoẻ và phù hợp với đa số người tập. Tuy nhiên, vượt qua những tuần đầu tiên chính là chìa khoá để chạy bộ thành công.

Chê độ chạy bộ 5 km trong vòng 7 tuần cho người mới

 

Chạy bộ nghe rất đơn giản nhưng để tạo được thói quen luyện tập thường xuyên và hiệu quả lại là một quá trình hết sức khó khăn. Trong bài viết này, Sức Khoẻ Đàn Ông sẽ giới thiệu với bạn đọc một thử thách chạy bộ vừa sức. Với thử thách chạy bộ cự ly 5 km trong 7 tuần này, các bạn có thể vượt qua những tuần đầu tiên một cách dễ dàng và tạo thói quen tốt cho cuộc sống.

 

chạy bộ, chế độ chạy bộ, cư ly chạy bộ 5 km

Chạy bộ là môn thể thao quen thuộc và rất hiệu quả cho mọi người

 

Chế độ chạy bộ 5 km trong 7 tuần này được sáng tác bởi vận động viên Olympic Jeff Galloway. Đây là một chế độ luyện tập phù hợp với những người mới tập, giúp người tập sử dụng sức lực vừa phải và hạn chế sự nản chí trong quá trình luyện tập. Không nhất thiết bạn phải theo đúng chế độ này, bạn có thể tăng giảm cự ly theo thể lực của bản thân.

Chế độ chạy bộ này kết hợp giữa đi bộ, chạy bộ và nghỉ ngơi. Sự kết hợp nàysẽ giúp cắt giảm những rủi ro về chấn thương không đáng có trong quá trình làm quen với chạy bộ. Ngoài ra, với lịch tập vừa sức với người mới, chế độ chạy bộ này còn giúp giảm stress và mệt mỏi cho người tập. Hãy lưu ý rằng, bạn có thể chạy, hoặc đi bộ nhanh để giúp cơ thể thích nghi trong những tuần đầu tiên. Bạn sẽ tập theo từng phiên 15 giây chạy bộ, 45 giây đi bộ và lặp lại trong vòng 30 phút. Trong suốt quá trình, bạn nên tăng tỉ lệ thời gian chạy lên so với thời gian đi bộ.

 

chạy bộ, chế độ chạy bộ, cư ly chạy bộ 5 km

Chi tiết chế độ chạy bộ cư ly 5 km trong 7 tuần

 

Trong một tuần, bạn có thể chọn một ngày làm ngày nghỉ để cơ thể có thời gian phục hồi sau một tuần luyện tập. Một ngày khác trong tuần, bạn có thể thư giãn bằng cách đi bộ theo cư ly tuỳ thích. Ngày cuối cùng của thử thách sẽ là “ngày đua" và bạn sẽ hoàn thành cự ly chạy bộ 5 km không nghỉ.

Nếu có điều kiện, bạn nên kết hợp chương trình luyện tập với các thiết bị hỗ trợ đo lường hiệu quả luyện tập như lượng calo đã đốt cháy, nhịp tim, huyết áp,... Những thông tin này sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cơ thể hoàn toàn khoẻ mạnh. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng phù hợp cần phải được quan tâm đúng mức.

 

>> 6 Cách Tăng Cự Ly Chạy (P1)

>> 6 Cách Tăng Cự Ly Chạy (P2)

 

Nguồn: Runclub

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Dương vật không cương cứng lâu Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Hướng dẫn bài tập Bicycle crunch – Gập bụng đạp xe Người bị tiêu chảy nên ăn gì? 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình