Bài tập gym tại nhà bắt đầu từ con số 0

Người đăng: vbotanian01    Ngày đăng: 23/05/2018
Các bạn đang cảm thấy khó khăn trong việc tập gym và không biết phải bắt đầu từ đâu? Bài tập gym tại nhà sau đây sẽ giúp bạn bắt đầu từ con số 0.

Bài tập chính

- Hollow Rock là bài tập bụng, một động tác tập gym nền tảng, cơ bản yêu cầu bạn phải nắm vững đầu tiên để có thể tập các bài khác sau này. Động tác được thực hiện như sau: Nằm ngửa, duỗi 2 tay 2 chân, cằm hướng về ngực và chân hơi nhấc lên. Lưu ý khi tập bài này phải luôn để lưng nằm chạm sát sàn, hãy nghỉ 2-4 phút rồi bắt đầu tập tiếp chỉ nên tập 2-3 ngày trong tuần

 

Hollow Rock là bài tập cơ bản nhất trong tập thể dục (Nguồn: snoridgecrossfit)

 

- Double knees raise 15 lần để gối cao ngang hông, cẳng chân song song mặt đất. Cẳng chân và đùi phải vuông góc với nhau và nhớ siết chặt cơ bụng để lưng chạm sát sàn.

 

Bài tập cơ bụng rất hiệu quả lưu ý lưng luôn chạm đất (Nguồn: redefiningstrength)

 

- Leg extension 10 cái. Duỗi chân cao 60-70 độ sử dụng cơ bụng kéo đầu gối về ngang hông và thở ra - duỗi chân về vị trí ban đầu và hít vào.

- Cross Crawl 8 cái. Tay đặt ở thái đường, dùng bụng nâng vai và dùng liên sườn xoay vai, thở ra - trở về vị trí cũ, hít vào

 

Việc hít thở cũng rất quan trọng trong tập thể dục (Nguồn: streetworkout)

Lưu ý khi tập cơ bụng

Cơ bụng là phần cơ quan trọng nhất vì nó là nhóm cơ cân bằng nó giúp cho mình trong các hoạt động hằng ngày cũng như trong các bài tập gym.

- Khởi động: Nhảy dây hoặc chạy bộ từ 5-10 phút vận động cơ thể là cách giúp ta bắt đầu với tập thể dụng.

 

Nhảy dây là bài tập khởi động không thể bỏ qua (Nguồn: maytheduc)

 

- Tập Cardio nếu bạn là người muốn giảm cân ở cuối buổi tập. Còn những bạn muốn tăng cân thì nên chọn tập từ 2-3 buổi trong tuần. Trong 2 tháng đầu tiên cũng tập bằng việc chạy bộ, nhảy dây. Tuy nhiên cường độ sẽ được tăng lên dần và thời gian nghỉ sẽ phải giảm lại.

- Giãn cơ: từ 5-15phút sẽ giúp cho hiệu quả của buổi tập được cao hơn và giảm thiểu chấn thương.

- Chỉ nên tập các bài tập từ 45-60 phút mỗi ngày.

 

Có thể tập chạy bộ thay cho nhảy dây (Nguồn: thanhconghn)

 

Trên đây là bài tập gym tại nhà vô cùng đơn giản dành cho những ngưới mới bắt đầu tập và dường như hoàn toàn chưa biết gì về tập gym.

 

>> Ngừng tập gym sẽ biến các cơ thành mỡ?

>> 7 thói quen hiệu quả khi tập gym

 

Mạnh Cường

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Dương vật không cương cứng lâu Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Hướng dẫn bài tập Bicycle crunch – Gập bụng đạp xe Người bị tiêu chảy nên ăn gì? 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình