Những sai lầm mà chúng ta hầu hết mắc phải khi chọn nhau

Người đăng: vuongthanhdiep    Ngày đăng: 08/12/2016
Rất nhiều cặp đôi sau khi chọn nhau vì những điều bên ngoài thì sẽ dễ mà bể mộng khi sống chung với nhau.

Ai cũng có khả năng mắc sai lầm khi đưa ra những quyết định, nhưng có những lựa chọn sai lại khiến cả cuộc đời bạn sẽ rẽ sang hướng khác như chuyện chúng ta lựa chọn bạn đời của bạn.

Những sai lầm phổ biến khi lựa chọn bạn đời cho mình

Cưới chỉ vì vẻ bề ngoài – Sẽ thế nào nếu chính hình thức hấp dẫn bên ngoài của người ấy không hề đảm bảo được các phẩm chất bên trong. Ông bà xưa đã có câu, “Con trai yêu băng mắt, con gái yêu bằng tai” từ đó có thể thấy, mấy chàng trai dễ mà dính vào bẫy tình, lựa chọn sai lầm chỉ qua vẻ bề ngoài.

lap gia dinh

Con trai yêu băng mắt, con gái yêu bằng tai

Cưới chỉ vì đó là người tốt – Bạn cảm thấy thích một người, yêu một người và chọn họ. Đây quả là một quyết định không tồi nhưng thực tế thì việc lựa chọn cho mình một người bạn đời thì còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của bạn. Là người tốt chưa chắc là đã tốt cho bạn.

Cưới vì gia đình – Bạn cần phải nhớ, lựa chọn bạn đời cho bạn chứ không phải cho gia đình bạn. Xưa rồi cái thời cha mẹ đặt đâu con ngồi đó. Vì thế quyết định này nên xuất phát từ hai ngươi chứ không phải bởi ai khác. Nếu bạn cưới chỉ vì sức ép của gia đình hay vì áp lực nào khác thì khả năng bạn sẽ khó có cơ hội tận hưởng cuộc sống lứa đôi của mình.

lap gia dinh

Yêu vì gia thế, yêu vì thành công

Cưới vì thành đạt, vì gia thế - Nhiều người có suy nghĩ tìm được một người thành đạt có thể lo cho mình là điều tuyệt với nhất. Nhưng như đã nói mọi một cuộc hôn nhân hạnh phúc còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hãy tưởng tượng sẽ ra sao nếu cuộc sống chung của hai bạn chỉ thoải mái về mặt tài chính, vật chất.

Cưới chỉ vì yêu – Đây là sai lầm phổ biến nhất mặc dù tình yêu là yếu tố chính dẫn đến hôn nhân. Nhưng thật sự có rất nhều điều khác cần đáng quan tâm tới ngoài tình yêu như sự hòa hợp, tài chính vững vàng và khả năng thích ứng. Vì vậy đừng vội quyết định cưới chỉ vì yêu mà hãy xem những yếu tố khác.

Theo VnExpress

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết Dương vật không cương cứng lâu 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Người bị tiêu chảy nên ăn gì? Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 10 mong muốn của phụ nữ trong "chuyện ấy"