Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ

Người đăng: duyluan.py89    Ngày đăng: 01/01/2016
Vấn đề cổ tay, cổ chân và khung xương nhỏ là nỗi bức xúc của rất nhiều người. Không chỉ những bạn đang tập thể hình và cả những người bình thường muốn đeo đồng hồ vừa vặn với cổ tay cho đẹp
Kích thước cổ tay còn cho chúng ta biết về khung xương của mình thuộc loại lớn hay nhỏ, khung xương lại quyết định rất lớn đến độ lớn của cơ bắp có thể đạt được khi tập luyện.

Vậy làm sao biết chính xác cổ tay của mình to hay nhỏ?

Cách thông thường nhất là nhìn cổ tay và cổ chân nhỏ so với các bộ phận khác của cơ thể. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo bảng chỉ số sau để xác định liệu cổ tay, cổ chân, khung xương của mình có thực sự bé.
Đối với Nam
Chiều cao từ 165cm trở lên
- Cổ tay nhỏ:                Kích thước chu vi cổ tay 14 - 16,5 cm
- Cổ tay trung bình:       Kích thước chu vi cổ tay 16.5 - 19 cm
- Cổ tay lớn:                 Kích thước chu vi trên 19 cm
(Nguồn: MedlinePlus)

 
đo cổ tay

Với chiều cao 170cm, cổ tay cần to hơn 17cm mới chạm tới được mức trung bình.
Với những chiều cao khác nhau, các bạn có thể ước lượng bằng cách chia chiều cao của mình cho 165. Rồi lấy số đo nhân với chu vi cổ tay để xác định số ước lượng.
Ví dụ bạn cao 180cm, thì chuẩn ước lượng mới của bạn là:
180/165 x 14 = 15.3
180/165 x 16,5 = 18
Với chiều cao 180cm, cổ tay nhỏ khi chu vi cổ tay nằm giữa 15.3 - 18 cm.
Đối với cổ chân, nếu kích thước cổ chân của bạn nhỏ hơn 125% kích thước cổ tay của bạn, thì đó là 1 cổ chân nhỏ.

Lưu ý:

- Chu vi cổ tay đo ở vị trí dưới xương lồi ở cổ tay, đây là điểm cổ tay bé nhất. (Đo ngay sát dưới vị trí có 1 mẩy xương nhỏ lồi ra ở cổ tay): Như hình 1 ở đầu bài viết.
- Với cổ chân cũng vậy, cũng đo tại vị trí ngay phía bên trên mắt cá chân.
Như đã biết, cấu tạo cổ tay, cổ chân chỉ gồm xương, các đầu gân và da. Gần như không thể thay đổi được kích thước của chúng.
Nhưng đừng hết hi vọng, với thời gian đủ dài, việc tập luyện thể hình kích thích hormone tăng trưởng HGH, giúp tăng cường hệ cơ và xương của cơ thể, vẫn có thể giúp bạn có được cổ tay to hơn 1 chút.

 
Theo gymlord

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Dương vật không cương cứng lâu Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Bữa sáng cho dân tập thể hình Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Hướng dẫn bài tập Bicycle crunch – Gập bụng đạp xe Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Người bị tiêu chảy nên ăn gì? 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình