Đàn ông béo có thể làm yếu tinh trùng

Người đăng: thanhtung    Ngày đăng: 04/06/2018
Theo chế độ ăn uống ngày nay, bệnh béo phì dễ dàng xuất hiện hơn rất nhiều kể cả ở phụ nữ lẫn đàn ông. Riêng với đàn ông, khoa học tin rằng khi người đàn ông bắt đầu thừa mỡ thì tinh trùng của họ cũng sẽ suy yếu dần đi.

Theo chế độ ăn uống ngày nay, bệnh béo phì dễ dàng xuất hiện hơn rất nhiều kể cả ở phụ nữ lẫn đàn ông. Riêng với đàn ông, khoa học tin rằng khi người đàn ông bắt đầu thừa mỡ thì tinh trùng của họ cũng sẽ suy yếu dần đi.

Phân tích của Hiệp hội sinh sản Atlanta

Tiến sĩ William Roudebush và cộng sự tại Hiệp hội sinh học sinh sản ở Atlanta, Mỹ, đã phân tích tinh trùng của 500 người đàn ông và kết luận những người đàn ông béo phì khó có thể làm cha bởi chất lượng tinh trùng quá thấp.

đàn ông, người đàn ông, khả năng sinh sản của đàn ông

Quá béo làm giảm số lượng tinh trùng – Nguồn: laws

Quá béo làm giảm số lượng tinh trùng đủ khả năng để thụ tinh trứng, cho dù có thụ tinh được thì những nguy cơ khác liên quan đến sức khỏe thai nhi cũng rất cao. Những người chỉ hơi thừa cân một chút cũng có thể phải đối mặt với rủi ro này.

Kết quả bổ sung

Kết quả có thể lý giải vì sao sự vô sinh gia tăng cùng với tỷ lệ béo phì cao kỷ lục ở những nước phương tây. Giáo sư Harry Moore tại Đại học Sheffield đang tiến hành một nghiên cứu về ảnh hưởng của hoá chất trong môi trường tới khả năng sinh sản của đàn ông. Nghiên cứu của ông có thể bổ sung kết quả tìm kiếm này.

"Chúng ta vẫn chưa chắc chắn vì sao nhiều đàn ông bị vô sinh ngoài lý do có tinh trùng đạt chất lượng thấp và không linh hoạt. Có thể đó là sự kết hợp giữa gene và môi trường", Moore nói.

>> Giữ phong độ đàn ông nhờ chế độ ăn uống P1

>> 10 sai lầm của người tập thể hình về dinh dưỡng - phần 2

M.T

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Dương vật không cương cứng lâu Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Hướng dẫn bài tập Bicycle crunch – Gập bụng đạp xe Người bị tiêu chảy nên ăn gì? Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình