Bí quyết nấu ăn để không mất chất dinh dưỡng thể hình

Người đăng: duyluan.py89    Ngày đăng: 01/01/2016
Bí quyết nấu ăn không bại mất chất dinh dưỡng thể hình bạn nên tham khảo khi tự chế biến thực đơn cho mình
Trong quá trình chế biến , nấu nướng các món ăn, thành phần hóa học của các loại thịt, rau, hạt đều dễ bị thay đổi theo chiều hướng tiêu cực. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn giữ lại được các giá trị dinh dưỡng thể hình trong quá trình nấu ăn do chính đầu bếp Thanh Hoa chia sẻ.
 
Bí quyết nấu ăn để không mất chất dinh dưỡng thể hình
 
Trứng
Trứng lúc vừa chín tới, lòng đỏ vẫn còn dẻo là ngon. Khi luộc lâu, bạn sẽ thấy bề mặt vỏ trứng có màu tro xanh vì khi này trứng đã hình thành nên một chất khó hấp thu, dẫn đến giảm giá trị dinh dưỡng thể hình rõ rệt.
 

Bạn cần phải nấu cá trên 8-10 phút (miếng nhỏ), hay nguyên con (500g trở lên) trên nửa giờ. Nên cho cá vào nước sôi, sau đó hạ nhỏ lửa xuống ngay. Khi rán, phải tẩm bột để cá không chảy mất nước, không rán quá lâu vì khi đó protein sẽ cứng lại và mất giá trị dinh dưỡng. Tốt nhất  bạn nên rán cá cả hai mặt cho đến khi vỏ vàng, sau đó nướng tiếp trong lò nướng từ 5-7 phút.
 
Rau, quả
Khi bóc vỏ rau quả, nên cố gắng gọt sao cho mỏng, sau đó nấu ngay chứ không nên để lâu rau quả đã mất vỏ ngoài không khí. Nên nấu chúng với ít nước hoặc nấu cách thủy. Chỉ nên làm các món salad ngay trước khi ăn.
Nên rửa sạch quả, bỏ hạt trước khi đưa lên bàn ăn hay chế biến tiếp. Khi làm quả nghiền hay chế biến nước ngọt từ quả tươi, đầu tiên nên ép lấy nước, sau đó nấu phần còn lại trong nước khoảng 10 phút, lọc nước, đổ vào nước ép ban đầu và chỉ nấu tất cả cho đến khi sôi một lần.
 
Thịt
Nếu giữ thịt đông trong ngăn tủ lạnh, bạn cần để tan trong 2-3 giờ ở nhiệt độ phòng. Không được cho thịt vào nước, nước trong thịt sẽ bị mất, cùng với nó các protein dinh dưỡng thể hình cũng tiêu hao. Có thể làm tan băng nhanh bằng cách cho thịt vào nước ấm,. Cần rửa thịt thật nhanh dưới vòi nước lạnh và thu xếp chế biến ngay. Nên nấu thịt bằng miếng lớn và chỉ bỏ vào nước sôi.
 
Nếu giữ đông thịt, cần phải rã đông trong khoảng 2 đến 3 giờ trước khi chế biến để đảm bảo giá trị dinh dưỡng thể hình cao nhất
 
Các loại hạt
Các loại hạt là dạng thực phẩm ít mất chất dinh dưỡng nhất nhưng cũng không nên nấu chúng lâu. Bột mì chỉ nên nấu trong 10-15 phút; gạo, lúa mì 30-40 phút. Nên ngâm hạt đậu xanh, đậu Hà Lan trong nước lạnh khoảng 2 giờ, sau đó đổ nước đi, cho nước lạnh mới vào và nấu.
 

Bình luận

Bài viết cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Dương vật không cương cứng lâu 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Bữa sáng cho dân tập thể hình Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Hướng dẫn bài tập Bicycle crunch – Gập bụng đạp xe Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Người bị tiêu chảy nên ăn gì? Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình