Thực phẩm có nguồn gốc thực vật, đặc biệt là các loại hạt, ngũ cốc, đậu, trái cây và rau xanh có thể làm giảm nguy cơ bị bệnh tim. Đồng thời, nếu bạn áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh sẽ là một trong những phương pháp hiệu quả giúp ngăn ngừa, giảm thiểu tác hại từ các loại bệnh tim mạch. Sau đây, là một số loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mà bạn có thể tham khảo thêm:
Táo đỏ là loại thực phẩm bổ sung cho sức khỏe, giàu dinh dưỡng chứa nhiều chất xơ pectin, hấp thụ cholesterol và giảm cholesterol trong máu một các dễ dàng. Táo đỏ còn tăng cường tuần hoàn máu, chống lão hóa. Những người gia yêu cần tăng cường thể lực, kéo dài tuổi thọ và đặc biệt là những người có thần kinh yếu, làm việc trí óc.
Táo đỏ giàu vitamin, protein, canxi, photpho, sắt, megiê (Nguồn: bioplanet)
Tăng cường tiêu thụ thêm nhiều rau quả giúp hạn chế sự hấp thụ cholesterol và có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Các loại rau lá màu xanh thẫm như rau bina, rau diếp và bông cải xanh cung cấp sắt, kali, vitamin K, một số loại vitamin và khoáng chất khác. Cà rốt, khoai lang và bí chứa vitamin A ở dạng beta-carotene, một chất chốn oxy hóa cùng với vitamin C rất tốt cho sức khỏe tim mạch.
Đậu nành có chứa nhiều protein, khoáng chất , vitamin, cũng như axit béo omega 3, đậu nành cũng có nhiều chất sơ ít chất béo nên đây là một thực phẩm thay thế cho thịt dỏ. Những chất có trong đậu nành sẽ rất tốt cho việc giảm huyết áp đường huyết và nhất là cholesterol trong cơ thể con người.
Đậu nành là thực phẩm mang lại sức khỏe tốt đến không ngờ (Nguồn: bachhoaxanh)
Đây là một thực phẩm giàu chất béo, giúp hỗ trợ làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể của bạn. Yến mạch được xem là một sản phẩm tốt nhất cho cơ thể.
Yến mạch là thực phẩm được đánh giá là tốt nhất cho sức khỏe (Nguồn: thanhnien)
Các loại đậu như đậu xanh, đậu lăng, đậu pinto… rất giàu chất xơ và protein. Đậu phụ, sữa đậu nành và các sản phẩm được chế biến từ nhiều loại đậu khác là nguồn protein nạc, giúp làm giảm cholesterol LDL và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Loại dầu này rất giàu mỡ chưa được bão hòa đặc biệt tốt cho thành tim mạch, dầu ô liu cũng chứa các chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Những chất chống oxy hóa hoạt tính sinh học và có thể giúp chống lại các bệnh nghiêm trọng. Điều này bao gồm chống lại việc viêm nhiễm và giúp ngăn ngừa cholesterol trong máu khỏi bị oxy hóa, bao gồm những bước quyết định quan trọng trong quá trình bệnh tim.
Dầu oliu giúp phòng chống nhiều căn bệnh nghiêm trọng (Nguồn: lamthenao)
Hãy thay đổi chế độ sinh hoạt và ăn uống một cách hợp lý, tránh xa những thực phẩm gây hại để có một trái tim khỏe mạnh. Hi vọng rằng, những thông tin về thực phẩm trên có thể giúp bạn xây dựng một chế độ ăn hợp lý và đẩy xa những căn bệnh tim mạch.
>> 8 loại thực phẩm giảm béo vào mùa đông
>> Những loại thực phẩm còn hơn cả những loại thuốc tự xưng là thần dược
Mạnh Cường