Dứa (thơm) là loại trái cây phổ biến ở vùng đông nam á, thế nhưng khi dùng dứa cho bữa ăn hàng ngày, bạn đã biết đến những lợi ích tuyệt vời của nó chưa. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về lợi ích của dứa nhé.
Viêm khớp thường xảy ra ở người lớn tuổi bệnh gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ đời sống của người bệnh, gây cứng cơ, đau ở khớp…Chất enzyme bromelanin ở trong dứa có công dụng hỗ trợ điều trị và giảm bệnh viêm khớp.
Hàm lượng cao vitamin C trong dứa có tác dụng lớn trong việc tăng cường hệ miễn dịch và giúp cho cơ thể có sức khoẻ chống lại các bệnh thông thường như cảm lạnh, cúm và các bệnh nhiễm trùng khác.
Dứa có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ chúng ta (ảnh: anlacchitam)
Nghiên cứu đã cho thấy dứa có khả năng giúp ta phòng ngừa sự tăng trưởng cũng như phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể nhờ hàm lượng vitamin A và beta carotene dồi dào trong dứa, qua đó nó giúp bạn phòng ngừa và tránh được căn bệnh nguy hiểm này.
Trong dứa có chứa hàm lượng dồi giàu chất xơ, do đó có thể hỗ trợ cơ thể bạn loại bỏ đi những độc tố và chất cặn bã ra khỏi cơ thể, góp phần phòng ngừa các rối loạn về hệ tiêu hóa.
Ở dứa có thuộc tính làm se, giúp chống lại các vi khuẩn gây ảnh hưởng tới răng và nướu, phòng ngừa viêm ở khoang miệng và nướu.
Bổ sung dứa vào bữa ăn hàng ngày giúp bạn có một sức khoẻ tốt hơn (ảnh: youtube)
Bệnh tăng huyết áp có thể dẫn tới các biến chứng rất nguy hiểm như tai biến, nhồi máu cơ tim…Hàm lượng chất kali dồi dào trong dứa có khả năng hỗ trợ làm giãn nở các mạch máu giúp góp phần giảm nguy cơ bệnh tăng huyết áp.
>> Những thực phẩm có lợi cho sức khoẻ nam giới
Nguồn: suckhoedoisong