Bạn thường bỏ đi vỏ của các loại trái cây mà chúng ta thường ăn, nhưng bạn không biết rằng chúng chứa rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu xem những loại trái cây nào chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe của chúng ta nhé.
Trong vỏ táo chứa một lượng lớn vitamin B, C rất tốt cho sức khỏe cơ thể. Các nhà nghiên cứu Mỹ đã phân tích thành phần các chất hóa học có trong vỏ táo và tìm thấy nhóm chất phytochemical được chứng minh là có khả năng chống lại ít nhất 3 loại tế bào ung thư ở người là ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư gan. Vì vậy, khi ăn táo bạn không nên gọt bỏ lớp vỏ nhiều chất dinh dưỡng này.
Vỏ táo chứa nhiều vitamin B,C và có khả năng chống lại các tế bào ung thư
Vỏ ổi chứa rất nhiều vitamin C, loại vitamin này tập trung cao nhất ở phần vỏ ngoài, càng gần lớp vỏ ngoài, lượng sinh tố càng cao. Do đó, khi ăn ổi, nên rửa sạch và ăn cả vỏ.
Vỏ ổi chứa nhiều vitamin C và chất lycopene chống oxy hóa
Ngoài ra, trong vỏ quả ổi có chứa chất lycopene chống oxy hoá giúp ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt rất hiệu quả.
Trong vỏ quả nho chứa nhiều chất kháng khuẩn giúp bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là chất resveratrol có khả năng chống oxy hoá gấp 7 lần vitamin E.
Vỏ nho giúp ngăn ngừa sự lão hoá rất tốt cho cơ thể, giúp ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường như bệnh tim, bệnh thận và bệnh mù lòa, vỏ nho còn chống cao huyết áp...
Vỏ nho chứa chất resveratrol chống oxy hóa và ngăn ngừa sự lão hóa của cơ thể
>> Dinh dưỡng cho sức khỏe đôi mắt
Nguồn: Sức khỏe gia đình