Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì việc sử dụng các loại thực phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên thì rất tốt cho sức khỏe. Do đó, bạn nên bổ sung các loại thực phẩm sau đây mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.
Bơ rất giàu vitamin K, C, B5, B6 và chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Ngoài ra, bơ còn chứa nhiều kali hơn chuối trong khi không có tí đường nào. Bơ cũng rất giàu chất xơ, giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Bơ có tác dụng bảo vệ màn tế bào “Khi tế bào được bảo vệ trước những phá hủy gốc tự do, chúng hoạt động tốt hơn. Có nghĩa là bạn sẽ có làn da tươi sáng hơn, bộ não xử lý nhanh hơn và cơ thể nhiều năng lượng hơn”.
Bơ rất giàu vitamin K, C, B5, B6 và chứa nhiều dưỡng chất cần thiết
Tỏi là thực phẩm của tự nhiên, nó chứa allicin, một loại hóa chất thực vật có rất nhiều tác dụng chữa bệnh. Tỏi rất tốt trong việc chống virus, vi khuẩn và nấm. Trên thực tế, tỏi được chứng minh có tác dụng giảm bớt thời gian mỗi khi chúng ta bị cảm lạnh.
Ngoài ra, tỏi cũng có tác dụng giảm cholesterol và huyết áp trong cơ thể. Đặc biệt hơn, tỏi chứa nhiều vitamin và khoáng chất trong khi không cung cấp thêm cho cơ thể calorie nào. Một số dưỡng chất có trong tỏi như: mangan, vitamin B6, vitamin C.
Tỏi rất tốt trong việc chống virus, vi khuẩn và nấm
Trong rau mầm chứa một lượng dưỡng chất cao gấp 10-14 lần so với các loại rau thông thường, rau mầm giàu sulforaphane - vai trò của chất dinh dưỡng này là làm tăng enzyme chống ung thư trong cơ thể. Ngoài ra, rau mầm là loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ, dưỡng chất và là loại rau tốt cho sức khỏe.
Rau mầm chứa sulforaphane - dưỡng chất sinh hóa chống ung thư
Cá hồi là loại thực phẩm giàu axit béo omega-3, Omega-3 đặc biệt quan trọng trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giúp tăng cường cholesterol tốt, giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm, ung thư.
Ngoài ra, cá hồi còn có lượng vitamin B và axit aminio, cung cấp lượng protein hoàn hảo giúp da tươi sáng, cơ săn chắc và cơ thể nhiều năng lượng.
Cá hồi chứa nhiều Omega-3
Chanh là loại quả chứa nhiều vitamin và chất khoáng quan trọng, có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa và miễn dịch, rất tốt cho tóc và da.
Ngoài ra, vitamin C trong chanh giúp sản sinh collagen và bảo vệ da khỏi gốc tự do - thứ có thể dẫn tới ung thư. Dưỡng chất trong chanh giúp tăng nồng độ cholesterol tốt và giảm thiểu nguy cơ bị viêm.
Chanh chứa nhiều vitamin và các dưỡng chất
>> Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư gan
Nguồn: Khoa học