Khắc phục gù lưng - bài tập thể hình cho nam giới

Người đăng: thanhhao77thanh    Ngày đăng: 16/05/2018
Gù lưng hay còn gọi là lưng tôm, một nỗi lo khá phổ biến dành cho đàn ông. Hãy cùng tìm hiểu qua các bài tập thể hình khắc phục chúng.

Reverse Plank Bridge

Động tác này sẽ kích hoạt cơ lưng, cơ vai, cổ và đồng thời làm giãn những nhóm cơ tay trước, cơ lưng. Để thực hiện động tác này một cách đúng đắn thì các bàn cần lưu ý: giữ tay thẳng nâng vai và đẩy hai xương bã vai lại gần nhau đồng thời đẩy cơ ngực lên càng cao càng tốt. Lúc này cột sống của các bạn sẽ được giãn ra. Khi tập bài này, bạn giữ 10-15 giây/5-10 lần. Đây được coi là bài tập thể hình cho nam giới cơ bản mà mọi người đều cần phải biết.

 

Bài tập Plank cơ bản dành cho nam giới (Nguồn Marcus Filly)

Row

Tất cả những chuyển động liên quan đến kéo ví dụ như kéo row trên xà thấp, tập với dây cáp trong phòng tập gym hoặc là kéo ring nữa. Dù bạn tập bất kì loại nào thì cũng nên lưu ý phải hơi giãn xương sống của mình đồng thời đẩy hai khớp vai của mình lại gần nhau sau đó mới kéo, đừng chỉ dùng cơ tay để kéo. Bạn sẽ thấy mình kéo hai cánh vai lại gần nhau

 

Tập kéo với dây cáp tại phòng tập gym (Nguồn: suamaytapthethao)

Arch Up kết hợp Hollow rock (Posterior Tilt Pelvis)

Hollow rock nghĩa là mình siết cơ mông lại và cuộn phần hông lên sao cho phần bụng hơi không chạm mặt đất. Bài tập thể hình này gồm có 3 chuyển động. Đầu tiên khép hai tay và đưa càng cao càng tốt làm sao vẫn giữ được Hollow rock. Thứ hai là đưa hai tay ra ngang hai bên nâng càng cao càng tốt cần lưu ý lúc này các bạn phải nâng bã vai chứ không phải là nâng tay, nâng từ trên xuống. Thứ ba là đưa ra phía sau cũng tương tự càng cao càng tốt.

 

Arch Up bài tập khắc phục gù lưng không thể bỏ qua (Nguồn: Shrugged Collective)

3 bài tập thể hình cho nam giới này giúp cho các bạn mở rộng biên độ vai của mình rất tốt, hỗ trợ rất nhiều. Và theo chuyên gia cho lời khuyên rằng một tư thế tối ưu giúp cho cuộc sống là lưng thẳng, ngực hơi ưỡn, vai vươn rộng. Ngoài ra tránh thói quen bỏ tay vào túi quần, tư thế này cũng góp phần làm cho bạn bị gù lưng.

 

>> Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình

>> 7 lời khuyên cho người tập thể hình

 

Mạnh Cường

 
 

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Dương vật không cương cứng lâu Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Hướng dẫn bài tập Bicycle crunch – Gập bụng đạp xe Người bị tiêu chảy nên ăn gì? 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình