Hướng dẫn một số bài tập cơ vai hiệu quả tại nhà

Người đăng: duyluan.py89    Ngày đăng: 01/01/2016
Cơ vai khỏe mạnh, săn chắc là mơ ước của rất nhiều bạn nam. Hôm nay suckhoedanong sẽ hướng dẫn bạn một số bài tập cơ vai hiệu quả tại nhà giúp bạn.

Vai là một phần quan trọng tạo nên sự cuốn hút của một người có hình thể đẹp. Bờ vai nở rộng, đầy sức mạnh vạm vỡ là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Để sở hữu một bờ vai như vậy cũng không phải là đến mức quá khó khăn như bạn nghĩ.  Với những bài tập đúng phương pháp dưới đây mình nghĩ bạn sẽ có một bờ vai mơ ước trong tương lai gần.

Thứ nhất là bài tập đẩy vai trước - ngang với tạ tay.
 
- Dụng cụ hỗ trợ: với bài tập này thì bạn cẩn sử dụng thêm ghế và hai quả tạ tay.
 
- Cách luyện tập.
 
+ Đầu tiên bạn lưu ý cầm cán tạ tay chắc chắn, chuẩn bị với tư thế cánh tay, bắp tay vuông góc với nhau. Chú ý lưng vẫn thẳng và lòng bàn tay hướng phía ngoài.
 
+ Sau đó bạn đẩy hai tay lên trên, nhẹ nhàng, cánh tay, bắp tay thẳng so với thân người và lòng bàn tay vẫn hướng phía trước. Ở động tác này bạn cũng có thể đẩy tay phía trước ( lòng bàn tay úp xuống đất ) hoặc đẩy tay phía sau( xoay lòng bàn tay úp xuống đất).
 
+ Tiếp theo là trở về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác để thực hiện tiếp bài tập.

 

Bài tập đẩy vai trước - ngang với tạ tay (Ảnh minh họa)

 

Thứ hai là bài tập nhấc vai trước - ngang với bánh tạ.
 
- Dụng cụ hỗ trợ: bánh tạ.
 
- Cách luyện tập.
 
+ Bạn trong tư thế chuẩn bị với hai bàn tay cầm bánh tạ ngay trước mặt, ngón tay cái ở mặt trước, bốn ngón còn lại chụm lại giữ tạ ở mặt sau. Mặt phẳng bánh tạ vuông góc với cánh tay. Cánh tay thẳng hơi hạ trước đùi, ngực ưỡn ra một chút, lưng đứng thẳng.
 
+ Giữ tay thẳng đưa bánh tạ lên trước mặt cho đến khi cánh tay vuông góc với thân người.
 
+ Giữ tạ một chút sau đó trở về tư thế bắt đầu. Lặp lại động tác cho tới khi kết thúc bài tập

 

Bài tập nhấc vai trước - ngang với bánh tạ (Ảnh minh họa)

 

- Chú ý: do bài tập chủ yếu tập trung vào vùng cơ vai nên những động tác di chuyển tay tránh lắc lư người. 
 
Thứ ba là bài tập nâng tạ tay qua hai bên.
 
- Dụng cụ hỗ trợ: 1 đôi tạ tay.
 
- Cách luyện tập.
 
+ Đầu tiên bạn cầm hai quả tạ đơn, khum, thoải mái đặt trước đùi. Hai lòng bàn tay úp, hướng vào nhau. Không cầm tạ quá chặt nhưng đảm bảo vững, ổn định cho động tác. Chú ý lưng thẳng, người không lắc.
 

Bài tập nâng tạ tay qua hai bên (Ảnh minh họa)

 

+ Nhấc tạ dần sang hai bên, đến khi cánh tay vuông góc với thân người, song song với mặt đất. Lúc này lòng bàn tay vẫn úp.
 
+ Giữ nguyên tư thế trong 1 vài giây sau đó trở lại tư thế ban đầu. Lặp lại động tác cho tới khi kết thúc bài tập.
 
Thứ tư là bài tập cơ vai với xà đơn
 
- Dụng cụ hỗ trợ: xà đơn. 
 
- Cách luyện tập.
 

Bài tập cơ vai với xà đơn

 

+ Tư thế 1, bạn treo người trên xà đơn, tay rộng hơn vai, để lòng bàn tay ra phía trước.
 
+ Tư thế 2, hít người lên sao cho phần cằm ngang với thanh xà (hít vào) và tư từ hạ xuống trở về tư thế 1 (thở ra)
 
+ Tập trong 3 hiệp, mỗi hiệp tập từ 8-12 lần, giữa mỗi hiệp tập cơ vai nghỉ 1 phút.
 
Thứ năm là bài tập vai hiệu quả bằng tư thế ngồi nâng tạ qua đầu
 
- Dụng cụ tập: đòn tạ, bánh tạ và ghế tập tạ.


- Cách luyện tập
 

Bài tập vai ngồi nâng tạ qua đầu

 

+ Hai tay cầm tạ nhấc cao, lòng bàn tay hướng ra phía trước. Hứng đỡ cả thanh tạ đòn với lòng bàn tay, ngón cái và 4 ngón còn lại hai bên cần đòn tạ.
 
+ Hai tay giơ cao, có thể hơi cong một chút. Toàn bộ bộ động tác, lưng luôn phải thẳng.
 
+ Từ từ đưa tạ xuống, hạ cho đến khi đòn tạ xấp ngang ngực. Mặt ngửa ra phía sau, ngực ưỡn nhưng lưng vẫn phải thẳng. Lặp lại động tác để tiếp tục bài tập.

 

Theo thethaothientruong

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ Dương vật không cương cứng lâu 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Người bị tiêu chảy nên ăn gì? 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình Các loại bột đậu cho người tập gym không dùng thực phẩm chức năng