Chứng nóng gan có thể được cải thiện rõ rệt nhờ vào chế độ dinh dưỡng và các loại thảo dược xung quanh ta như mã đề, mướp đắng, đu đủ….
Protein là chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng đối với người bệnh nóng gan. Cần bảo đảm 1g protein/kg cho cơ thể một ngày. Trong đó 50% lượng protein này từ ngũ cốc và rau quả cung cấp, nên chỉ còn 50% là lấy từ thực phẩm như cá, thịt, trứng, sữa hoặc đạm thực vật như đậu hủ, đậu nành…
Người bị gan cần cung cấp đầy đủ chất đạm (Nguồn: Uglfitness)
Người bệnh gan cần giảm lượng các chất béo, kiêng ăn các món chiên, xào để tránh tình trạng bị chuyển sang mỡ trong gan.
Các vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể chúng ta. Mỗi ngày bạn cần phải bảo đảm đủ rau quả tươi để tăng cường chất xơ giúp cho gan hoạt động hiệu quả.
Cung cấp đầy đủ vitamin sẽ làm giảm các bệnh thường gặp (Nguồn: Infonet)
Các thức uống có chất cồn (rượu, bia...), thuốc lá, tránh ăn thực phẩm nóng, cay và tránh lao động quá sức. Cần tránh những thực phẩm này tình trạng nóng gan sẽ giảm đáng kể.
Vì gan là một bộ phận quan trọng trong cơ thể. Cho nên, bạn cần phải kiên trì thực hiện đủ chế độ dinh dưỡng phù hợp cho gan sẽ làm giảm hoặc khỏi tình trạng nóng gan trong cơ thể.
Nguồn: Zing