Tất cả các loại bí đỏ đều có nhiều phần thịt giàu chất xơ. Ngoài chất xơ ra, bí đỏ có rất nhiều lợi ích sức khỏe như: chất xơ khó hấp thụ; chậm tiêu hóa trong dạ dày khiến cho bạn cảm thấy no lâu hơn và làm giảm cảm giác thèm ăn. Bí đỏ còn giúp bạn có một vòng eo lý tưởng, do ít lưu lại trong dạ dày mà di chuyển nhanh chóng xuống ruột.
Bí đỏ nhiều chất xơ sẽ rất hiệu quả cho qúa trình giảm cân (Nguồn: Cooky)
Trong trái bí đỏ rất giàu beta-carotene, được chuyển đổi thành vitamin A khi chia nhỏ và hấp thu trong dạ dày. Chúng là những chất chống oxy hóa và giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bạn. Vitamin A không những giúp cải thiện làn da mà còn được chứng minh có khả năng tăng cường chức năng và sản xuất tinh trùng. Do có hàm lượng beta-carotene và vitamin A cao trong thành phần, bí đỏ rất được ưa chuộng.
Bí đỏ có nhiều Vitamin C. Các nghiên cứu mới đây còn chỉ ra rằng vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bạn và là một trong các vitamin đầu tiên bị hao hụt khi chúng ta căng thẳng. Chế độ ăn có chứa hàm lượng lớn vitamin C giúp cơ thể có được hệ thống miễn dịch tốt, chống lại những virus cảm lạnh thông thường. Vitamin C rất tốt cho phụ nữ vì nó sẽ giúp cho bạn có làn da ít nếp nhăn hơn và ít bị khô da.
Bí đỏ có nhiều vitamin C giúp cho làn da sáng khỏe (Nguồn: Wru)
Bây giờ hẳn là bạn biết lợi ích bí đỏ tốt cho sức khỏe như thế nào, hãy nhanh chóng tìm hiểu cách chế biến và thêm chúng vào chế độ ăn uống của bạn một cách hiệu quả nhất nhé.
>>5 thực phẩm dinh dưỡng nên ăn hằng ngày
Nguồn: Zing