Là nguồn cung cấp sắt vô cùng phong phú, giúp cải thiện lượng Hemoglobin cho cơ thể. Khi lựa chọn thịt bò nên chọn phần nạc vì nó giàu sắt hơn phần có gân hoặc chứa mỡ
Thịt bò rất tốt cho việc bổ sung máu (Nguồn: Thanhnien)
Gan của các loại động vật như gà, bò, lợn đều chứa hàm lượng sắt cao. Tuy nhiên, để loại bỏ phần nào các chất độc có thể tồn tại trong gan, cần rửa thật sạch, bóp sạch máu đọng, nấu chín hẳn mới được ăn.
Trứng là một thực phẩm có tất cả các chất dinh dưỡng mà cơ thể rất cần như sắt, protein, canxi…Cho nên, trứng là loại thực phẩm giúp hạn chế nguy cơ thiếu dinh dưỡng và bổ sung sắt
Trứng có rất nhiều chất cần thiết cho cơ thể (Nguồn: Phunutoday)
Cua, tôm, trai, hàu…được xếp vào danh sách các loại thực phẩm có hàm lượng sắt dồi dào trong việc điều trị thiếu máu. Ngoài sắt ra, các loại hải sản còn chứa nhiều vitamin B12 nếu thiếu hụt vitamin này cũng khiến cơ thể mắc bệnh thiếu máu
Ngoài việc bổ sung chất xơ, vitamin A, C còn chứa rất nhiều sắt giúp cải thiện lượng máu trong cơ thể. Ngoài bông cải xanh thì các loại rau có lá màu xanh đậm như cần tây, rau ngót, rau bí, rau cải xanh, cải xoong... đều là những thực phẩm giàu sắt cũng như vitamin cần thiết cho khả năng hấp thụ sắt.
Bông cải xanh cần thiết có trong bữa ăn (Nguồn: Thanhnien)
Nho rất giàu sắt, phốt pho, canxi, các vitamin và axit amin. Đặc biệt, nho còn có tác dụng đào thải chất độc trong cơ thể. Nho giúp gan giảm lượng độc tố có hại trong cơ thể, đồng thời có ích cho quá trình tái tạo máu.
>>5 thực phẩm dinh dưỡng nên ăn hằng ngày
Nguồn: Tuoitre