Đôi mắt cần rất cần các dưỡng chất như: vitamin A, C cũng như các axit béo omega 3, bioflavonoids, carotenoids, khoáng, axit béo và chất chống oxy hóa. Đa phần những dưỡng chất cần thiết đó đều có trong các loại rau, quả trong tự nhiên, bạn có thể bổ sung chúng hằng ngày qua các bữa ăn.
Các loại rau củ quả có màu cam như cà rốt chứa rất nhiều beta-caroten và chất chống ôxy hóa, giúp chống lại các bệnh thoái hóa cho đôi mắt như: đục thủy tinh thể và bệnh võng mạc. Cà rốt giúp giác mạc khỏe mạnh và ngăn ngừa quáng gà, đây là một loại thực phẩm tốt cho đôi mắt.
Cà rốt chứa rất nhiều beta-caroten và chất chống ôxy hóa
Cá hồi là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất có thể bảo vệ võng mạc và ngăn ngừa mù lòa. Các axit béo Omega-3 trong cá hồi giúp bảo vệ độ ẩm thiết yếu của mắt và chống lại bệnh thoái hóa điểm vàng.
Trong cá hồi chứa nhiều Omega-3
Trong trái ớt giàu vitamin A và C, B6. Vitamin A duy trì thị lực. Vitamin C bảo vệ mắt chống lại bệnh đục thủy tinh. Vitamin B6 cũng như beta carotene, lycopene,..chứa trong quả ớt rất có lợi cho đôi mắt của bạn.
Trong trái ớt giàu vitamin A và C, B6
Bông cải xanh rất giàu vitamin B2 và các loại dưỡng chất giúp ngăn chặn tình trạng đục tinh thể. Thiếu vitamin có thể gây ra nhạy cảm với ánh sáng, mệt mỏi mắt, mờ mắt và viêm.
Bông cải xanh rất giàu vitamin B2 và các loại dưỡng chất giúp ngăn chặn tình trạng đục tinh thể
Trong quả việt quất giúp chứa nhiều thành phần chống oxy hóa, chống viêm chúng sẽ giúp đôi mắt khỏe mạnh hơn. Ngoài ra trong quả việt quất cũng chứa các chất vasoprotective và rhodopsin có tác dụng tái tạo tế bào, tăng thị lực.
Việt quất chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt cho mắt
>> Những thực phẩm không nên ăn vào buổi sáng
Nguồn: Vnexpress