Các nhà khoa học Hàn Quốc đã phát hiện ra rằng, tráng miệng bằng 1 quả lê sau khi ăn đồ nướng hoặc thức ăn nhanh là một phương thức tốt cho sức khỏe. Trong quả lê chứa nhiều chất chống ung thư, bảo vệ đường ruột tránh nhiều tác hại của ung thư.
Quả lê. (Ảnh: blogspot)
Thức ăn béo ngậy luôn xuất hiện trong bữa tiệc, một quả hồ đào để tráng miệng sau bữa ăn giúp ích rất nhiều. Trong quả hồ đào có acid amino đặc thù giúp giảm tác hại của mỡ máu cao, đảm bảo tính mềm mại, phòng xơ cứng động mạch.
Quả hồ đào. (Ảnh: cloudfront)
Thời gian để thưởng thức món lẩu thường kéo dài, đặc biệt với lẩu chua cay kích thích nhiều đối với đường ruột mà tạo ra nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Phương pháp giúp hóa giải là dùng món tráng miệng bằng sữa chua sau ăn lẩu.
Sữa chua. (Ảnh: trigianmaomach)
Hoài Ngân