Những loại thực phẩm như kẹo, cam, quýt hay bánh ngọt có thể gây kích ứng dạ dày và gây rối loạn hay làm tăng đường huyết trong máu nếu bạn sử dụng khi bụng đang đói.
Theo Boldsky, các thực phẩm giàu đường như kẹo, bánh ngọt ... được ăn đột ngột lúc đang đói bụng sẽ làm tăng mức insulin trong cơ thể, gây quá tải cho tuyến tụy. Điều này làm gia tăng nguy cơ dẫn đến bệnh tiểu đường bằng việc tăng đột ngột đường đường trong máu
Mặc dù rất tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa nhưng cũng không nên sử dụng lúc dạ dày đang trống rổng. Vì vi khuẩn có trong sữa chua khi tiếp xúc với các loại dịch trong niêm mạc dạ dày có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa và dạ dày.
Là hoa quả chưa nhiều chất xơ, nhưng dùng khi đang đói chính hàm lượng cao chất xơ trong lê có thể gây tổn thưởng cho màng nhầy của dạ dày
Là thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe tuy nhiên khi dùng cà chua lúc đang đói, axit trong cà chua sẽ phải ứng với các axit tiêu hóa trong dạ dày, kích thích hình thành nên sỏi dạ dày
Trong trái dưa chuột/ dưa leo rất giàu các axitamin, nó có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa như ợ nóng, đầy hơi và đau bụng khi ăn lúc đang đói
Với hàm lượng cao magiê có thể gây phản ứng với canxi trong máu khi sử dụng nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch
Đồ uống có ga sẽ khiến bạn đầy hơi, ngoài ra hàm lượng axit cao trong đồ uống có ga có thể gây hại cho cơ thể nếu bạn tiêu thụ chúng lúc dạ dày rỗng tuếch, việc làm này gây tổn thương màng nhầy, giảm lượng máu cung cấp cho dạ dày, làm bạn khó tiêu hơn còn có thể gây đau dạ dày
Các loại trái cây có múi như cam, quýt, chanh rất giàu axit, khi sử dụng lúc đang đói rất có hại cho dạ dày vì chúng làm tăng nguy cơ viêm dạ dày thậm chí gây loét bao tử
Cũng như đồ chua, việc sử dụng đồ ăn cay vào lúc đói nhất là buổi sáng có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày, tăng sản xuất axit, gây rối loạn tiêu hóa.
Theo ZingNews
Nguồn hình ảnh Brightside