Cho nhiều nước nấu chín gạo trắng sẽ thành cháo loãng, nhừ. Lợi ích của cháo giúp dạ dày tiêu hóa dễ dàng, thích hợp cho những người yếu đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, ăn cháo kết hợp với gừng và dưa cải có thể giúp kích thích ăn uống và tăng cường thể lực cho người bệnh.
Là món ăn dễ làm và gần gũi với người Việt.
Vào những ngày thời tiết lạnh có thể thưởng thức ngay một tô cháo nóng để chống cảm. Tăng khả năng chịu lạnh giúp cơ thể ấm áp. Ngoài ra, cháo có tác dụng phòng chống táo bón cho người ít vận động, bổ sung thêm một lượng nước cho cơ thể. Đối với ai đang bị viêm họng có thể dùng cháo để làm thông cổ họng.
Chuẩn bị nguyên liệu như sau:
Cách làm:
Có thể chuẩn bị gạo từ hôm trước.
Ướp thịt với các gia vị.
Gạo đã nấu chín thành cháo.
Chuẩn bị đầy đủ gừng ngò và hành lá.
Thành phẩm.
Hoài Ngân (Theo The Woks of life)