Loại thuốc gây hại cho nhiều người ngang ma túy

Người đăng: Quản trị viên    Ngày đăng: 17/10/2016
Ít ai biết rằng, thuốc giảm đau Tramadol được xếp vào hàng nguy hiểm gây tử vong cho người ngang heroin, cocaine và chỉ được sử dụng nếu bác sĩ kê đơn.

Tác hại của Tramadol

Theo lời giáo sư Jack Crane từ khoa Pháp y đại học Queen Belfast cho biết ông không nghĩ rằng cộng đồng có thể nhận ra rủi ro như thế nào với thuốc Tramadol. Có lẽ họ nghĩ nó thực sự an toàn vì thường được bán theo đơn bác sĩ.

loai-thuoc-gay-hai-cho-nhieu-nguoi-ngang-ma-tuy-2

Tramadol có thể mua dễ dàng ngoài hiệu thuốc. (Ảnh: x-tramadol)

Tramadol được biết là thuốc có tác dụng điều trị cơn đau, có thể gây nghiện, dẫn đến động kinh và nguy hiểm hơn khi trộn với thuốc khác hoặc rượu. Ở Anh, Tramadol được xem là loại thuốc đáng sợ ngang heroin và cocaine. Theo thống kê ở Anh năm 2014, có 240 người chết do Tramadol trong khi 247 người chết do cocaine.

loai-thuoc-gay-hai-cho-nhieu-nguoi-ngang-ma-tuy-1

Tác dụng của Tramadol. (Ảnh: wikimedia)

Tình trạng dễ dàng mua thuốc ở các hiệu thuốc hay chợ đen làm tiếp tục tăng tỷ lệ tử vong. Để hạn chế nguy cơ gây hại, người dân cần dùng Tramadol theo đơn bác sĩ và tuyệt đối không lạm dụng hay sử dụng chung với rượu.

Hoài Ngân

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết Dương vật không cương cứng lâu 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Người bị tiêu chảy nên ăn gì? Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 10 mong muốn của phụ nữ trong "chuyện ấy"