Dùng gì trước khi uống rượu để không bị say
Người đăng: Quản trị viên Ngày đăng: 14/07/2016
Những thực phẩm sau sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong việc hạn chế bị say rượu sau mỗi bữa tiệc "tới bến" cùng bạn bè.
Say rượu không phải là điều ai cũng muốn sau mỗi bữa tiệc. Mặc dù vậy, nhưng một khi đã hòa vào cuộc vui, chúng ta khó kiểm soát được "tửu lượng" của bản thân. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các thực phẩm sau để hạn chế những cơn đau đầu, mất nước sau bữa tiệc.
1. Nước
Nên uống nhiều nước trước khi uống rượu (ảnh: Internet)
Rượu khiến cho cơ thể của bạn mất nước nhanh hơn, dẫn đến việc đau đầu, buồn nôn. Vì thế, bạn nên uống thật nhiều nước trước khi uống rượu.
2. Hạnh nhân
Hạnh nhân là một loại quả giúp chống say rượu rất tốt (ảnh: Internet)
Người Mỹ quan niệm rằng, hạnh nhân là một loại thực phẩm chống say rượu rất tốt do trong chúng có chứa dưỡng chất giúp cân bằng nồng độ rượu bên trong cơ thể bạn, hạn chế việc say rượu.
3. Thịt gà
Thịt gà có chứa nhiều protein và Carbohydrates (ảnh: Internet)
Thịt gà chứa lượng lớn carbohydrates và chất béo thấp giúp duy trì lượng đường ổn định và cung cấp năng lượng liên tục cho cơ thể trong một thời gian dài.
4. Nước ép rau củ
Không cần phải bàn cãi về những dưỡng chất trong rau củ (ảnh: Internet)
Nước ép từ các loại rau xanh như rau bina, bạc hà... có tác dụng ngăn cản rượu khử nước trong cơ thể và cung cấp cho bạn các chất điện giải cần thiết.
5. Trứng
Trứng có nhiều axit amin tốt cho cơ thể (ảnh: Internet)
Trứng chứa một số axit amin, protein thiết yếu có thể giúp phá vỡ các độc tố có trong rượu. Chúng giúp bạn cảm thấy no và tràn đầy năng lượng khi uống rượu.
6. Dưa leo
Dưa chuột có chứa 95% là nước (ảnh: Internet)
Dưa chuột là một loại rau quả chứa 95% là nước. Ăn dưa chuột trước và trong khi uống là một cách để ngăn chặn tình trạng say rượu hiệu quả.
8. Sữa
Sữa tươi có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi việc say rượu (ảnh: Internet)
Một ly sữa tươi thôi cũng đủ khiến cho cơ thể bạn cảm thấy dễ chịu, làm giảm cảm giác nôn nạo, khó chịu. Lý do bởi vì sữa tạo ra một lớp bảo vệ ruột bạn, hạn chế việc hấp thụ rượu.
9. Măng tây
Măng tây có chứa nhiều dưỡng chất dinh dưỡng cho cơ thể (ảnh: Internet)
Các axit amin được tìm thấy trong măng tây có thể giúp loại bỏ các độc tố có trong rượu và bảo vệ gan tránh khỏi các tổn thương.
Vĩ Quang (Theo VTC News)
Bài viết cùng loại