Những thực phẩm dưới đây có thể là món khoái khẩu của bạn. Tuy nhiên bạn có thể gặp phải những vấn đề sức khỏe nếu ăn quá nhiều
Khoai tây chiên đóng gói chứa các hóa chất và ít khoai. Nó chứa đường, muối, hương vị nhân tạo và các sản phẩm bổ sung khác làm tăng nguy cơ đường huyết cao và huyết áp cao. Vì vậy nó là thực phẩm không tốt cho sức khỏe.
Không nên ăn quá nhiều khoai tây chiên
Cà rốt là thực phẩm bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu tiêu thụ quá nhiều cà rốt làn da có nguy cơ chuyển sang màu vàng cơ thể hấp thụ quá nhiều beta carotene. Hiện tượng này phổ biến ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, và những người nghiện cà rốt. Nghiên cứu cho thấy phụ nữ dung nạp vào cơ thể một lượng lớn carotenoid do ăn quá nhiều cà rốt có khả năng gây vô sinh, giảm chức năng buồng trứng bình thường và ức chế sự rụng trứng. Vì vậy, phụ nữ muốn mang thai không nên ăn cà rốt
Chúng ta thường thích ăn khoai tây chiên hoặc thực phẩm chiên khác . Quá trình xào, rán ở nhiệt độ cao tạo ra một chất gọi là acrylamide, có thể làm tăng nguy cơ ung thư, bao gồm ung thư cổ tử cung.
Nó là một nguồn thực phẩm giàu protein lành mạnh cho người ăn chay. Tuy nhiên, nó có chứa phytoestrogen hoạt động giống như nội tiết tố nữestrogen trong cơ thể. Việc này có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú. Đậu nành có thể ngăn chặn sự tiêu hóa của protein trong cơ thể do chứa những độc tố tự nhiên như oxalat và saponin.
Ăn nhiều đậu nành có thể gây ung thư vú
Tổ chức Y tế Thế giới khuyên rằng không nên dùng mì chính cho trẻ dưới 6 tuổi và hạn chế mì chính chừng nào tốt chừng đó. Ăn nhiều loại gia vị này có thể gây mất trí nhớ, tổn thương gan, thận làm rối loạn hoạt động của não và cản trở sự tăng trưởng của trẻ.
Măng tây là thực phẩm không nên ăn nhiều. Cơ thể có thể sẽ có mùi khó chịu nếu bạn ăn quá nhiều măng tây. Loại rau giàu folate này khi được tiêu hóa sẽ giải phóng những hợp chất chứa lưu huỳnh, gây mùi khá nặng. Bạn nên uống thật nhiều nước để nhanh bớt mùi.
Ăn nhiều măng tây gây mùi cơ thể
Quang Trường (Theo Báo Lao Động)