Phòng chống ung thư phổi với rau cải xoong
Người đăng: Quản trị viên Ngày đăng: 19/05/2016
Rau cải xoong không chỉ biết đến là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao mà nó còn được biết đến như một loại dược liệu quý trong Y học.
Uống nước ép cải xoong mỗi ngày không chỉ giúp ngăn ngừa ung thư mà còn giúp thải độc cho phổi rất tốt.
Tác dụng của rau cải xoong với sức khỏe con người
Theo Đông y, rau cải xoong có tính hàn, vị hơi đắng và hắc, có tác dụng giúp tiêu hóa tốt, lợi tiểu và giải độc… Từ lâu cải xoong được sử dụng như một vị thuốc để điều trị các bệnh như chảy máu chân răng, bí tiểu, viêm phế quản mãn tính, lao phổi, đái tháo đường, sỏi thận, mật…
Vị thuốc để phòng trừ các bệnh như chảy máu chân răng, bí tiểu, viêm phế quản mãn tính
Nghiên cứu khoa học hiện đại đã chỉ ra trong rau cải xoong có chứa nhiều loại vitamin A, B1, B2, C và khoáng chất thiết yếu như: sắt, phốt pho, I ốt…có lợi cho sức khỏe con người có tác dụng chống oxy hóa, thải độc và tăng sức đề kháng cho cơ thể và giúp điều trị nhiều loại bệnh cho con người.
Nước ép cải xoong “thần dược” trị bách bệnh
Nghiên cứu khoa học chỉ ra uống nước ép rau cải xong mỗi ngày không chỉ giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể chất mà còn giúp bạn trị được rất nhiều bệnh. Dưới đây là một số tác dụng tiêu biểu của cải xoong:
Nước ép cải xoong có tác dụng phòng chống ung thư
Phòng chống ung thư:
Trong rau cải xoong có chứa hoạt chất nasturtiin được xem là tiền thân của isothiocyanate phennethyl đây là một hoạt chất chống ung thư mạnh mẽ. Ngoài ra trong rau cải xoong còn chứa hoạt chất Glucosilates có tác dụng làm tăng mức độ chất kháng oxy hóa trong máu và bảo vệ DNA, chống lại những tổn thương do các chất độc hại gây ra. Qua thực tế nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng đã cho thấy sử dụng rau cải xoong mỗi ngày sẽ giúp làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới, ung thư ruột kết, ung thư cổ tử cung và ung thư vú ở nữ giới. Đồng thời còn giúp ngăn chặn sự di căn của các tế bào ung thư sang cơ quan khác.
Giúp thanh nhiệt, giải độc, trị lao phổi: Trong rau cải xoong có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nên nó giúp thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Nước ép cải xoong còn rất thích hợp với những người hay mắc bệnh nhiệt lợi, nhiệt lưỡi, có mụn nhọt, đặc biệt là vào mùa hè nóng bức. Người ta còn dùng nước ép cải xoong như một loại thuốc giúp thanh nhiệt thải độc tự nhiên cho cơ thể đặc biệt là có tác dụng thải độc cho phổi rất tốt. Lấy 200g rau cải xoong, một ít vỏ quýt phơi khô, nấu nước và uống khi còn ấm uống liền trong 3 ngày sẽ giúp giải hết những độc trong phổi khiến phổi khỏe mạnh hơn.
Nước ép cải xoong giúp điều trị tiểu đường
Giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch:
Rau cải xoong cung cấp rất nhiều lutein và zeaxantin, là hợp chất chống oxy hóa cực mạnh, đặc biệt có lợi cho đôi mắt và trái tim. Những người có nồng độ lutein và zeaxanthin trong máu cao sẽ có ít khả năng bị xơ vữa động mạch hơn, đồng thời giúp phòng ngừa cholesterol cao trong máu.
Giúp điều trị tiểu đường:
Người mắc bệnh tiểu đường chỉ cần lấy cải xoong giã nát cùng các loại rau như củ cải, cần tây, bắp cải, cà rốt, tía tô, mỗi thứ khoảng 10g, sau đó lọc bỏ bã và cặn uống thay nước hàng ngày. Mỗi ngày chỉ cần uống 1 cốc dùng liên tục trong nhiều tuần sẽ thấy chỉ số đường huyết được ổn định.
Giúp trị sỏi thận, sỏi mật:
Bạn chỉ cần lấy rau cải xoong phơi khô sắc lấy nước uống ngày hai lần mỗi lần 1 cốc to. Sử dụng liên tục trong nhiều tuần sẽ làm cho sỏi thận và sỏi mật tự tiêu mà không cần phải phẫu thuật.
Rau cải xoong tuy rất tốt nhưng lưu ý bạn không nên sử dụng quá 100g mỗi ngày trong một thời gian dài để tránh bị đau bụng, tổn thương thận và bàng quang.
Minh Toàn ( Theo Namplus.vn )
Bài viết cùng loại