Khi nạp không đúng thực phẩm vào cơ thể khi đang đói sẽ gây rắc rối về mặt tiêu hóa thậm chí là gây nên các vấn đề về mật, thận, dạ dày, gan...
Chuối tiêu chín
Chuối tiêu chín là loại trái cây có chứa lượng magie cao, khi đói nó càng dễ hấp thu và đẩy lượng magie và canxi trong máu lên cao gây ức chế cho các mạch máu tim, khiến nhịp tim bị rối loạn.
Quýt
Nếu bạn ăn quýt trong lúc đói bụng thì việc này sẽ gây kích thích niêm mạc dạ dày bởi hàm lượng axit trong dạ dày tăng lên, nếu bạn vẫn giữ thói quen đó không sớm thì muộn sẽ gây ra căn bệnh đau dạ dày.
Khoai lang
Nếu đói bụng mà bạn ăn khoai lang sẽ càng dễ gây ra những tổn thương đến cho dạ dày. Các chất có trong khoai sẽ kích thích nêm mạc gây cảm giác đầy bụng, ợ chua cực khó chịu. Với người bị bệnh đang bệnh tiểu đường nên tuyệt đối tránh xa khoai lang khi đang đói vì nó sẽ làm chiều hướng của bệnh thêm xấu đi.
Sữa chua
Sữa chua có tác dụng rất tích cực đến với sức khỏe, nhưng không phải tất cả. Khi bụng đói mà ăn sữa chua, tính axít trong dạ dày sẽ tiết ra tiêu diệt các vi khuẩn a xit lactic có trong sữa chua. Do đó tác dụng của sữa chua bị làm giảm đi rất nhiều.
Quả dứa
Các enzyme mạnh chứa bên trong dứa sẽ làm tổn hại đến dạ dày khi nó đang bị rỗng tuếch. Bên cạnh đó các chất dinh dưỡng của dứa cũng không thể phát huy tác dụng của nó khi trong dạ dày không có một lượng thức ăn nào cả.
Vải tươi
Ăn vải tươi khi đói sẽ khiến cho cơ thể đột ngột bị hấp thụ quá nhiều đường có thể gây viêm nhiệt hoặc say với các triệu chứng như chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn, chân tay bủn rủn.
Thanh Hải
Nguồn: laodong.com.vn