4 bài tập đơn giản cho cơ bụng

Người đăng: duyluan.py89    Ngày đăng: 01/01/2016
Các bài tập cơ bụng giúp đốt cháy lượng mỡ thừa và tăng cường trao đổi chất qua đó làm cho cơ bắp săn chắc và hấp dẫn hơn. 4 bài tập cơ bụng đơn giản dưới đây giúp bạn chăm chút cho cơ bụng của mình ngay tại nhà mà không cần phải ra phòng gym.

ĐỘNG TÁC 1

Bước 1: Nằm ngửa, co đầu gối lại, hai tay để sau gáy, đùi tạo với mặt sàn một góc 45o.
Bước 2: Hít vào từ từ, gập người lên, thở ra rồi hạ xuống. Thực hiện 15 lần.
Chú ý: Đừng dùng lực của cánh tay để nâng người mà hãy tập trung vào nhóm cơ vùng bụng.

4-bai-tap-don-gian-cho-co-bung4-bai-tap-don-gian-cho-co-bung

ĐỘNG TÁC 2

Bước 1: Nằm ngửa, co đầu gối trái lại tạo với mặt sàn một góc 45,o tay phải chống hông, tay trái và chân phải duỗi thẳng.
Bước 2: Hít vào từ từ gập người lên đồng thời nâng chân phải lên cao, chân vẫn duỗi thẳng, thở ra rồi hạ xuống. Thực hiện 15 lần và đổi bên.
Ngoài tác dụng đối với cơ bụng thì bài tập này còn giúp bạn có khối cơ liên sườn khỏe mạnh.

4-bai-tap-don-gian-cho-co-bung4-bai-tap-don-gian-cho-co-bung
 

ĐỘNG TÁC 3

Bước 1: Nằm ngửa, duỗi thắng tay và chân.
Bước 2: Hít vào từ từ đưa chân lên cao, giữ đầu gối thẳng, thở ra rồi hạ xuống. Thực hiện 15 lần.
Bài tập này đạt hiệu quả tối ưu khi bạn thực hiện thật chậm rãi.

4-bai-tap-don-gian-cho-co-bung4-bai-tap-don-gian-cho-co-bung
 

ĐỘNG TÁC 4

Bước 1: Nằm ngửa, hai tay duỗi thẳng qua đầu, gót chân đặt trên bóng. Đầu gối tạo thành góc 90o.
Bước 2: Hít vào từ từ gập người lên, thở ra rồi hạ xuống. Thực hiện 15 lần.
Lưu ý: Cố gắng sử dụng cơ bụng, không dùng cơ lưng hay gồng cổ để nâng người.

4-bai-tap-don-gian-cho-co-bung4-bai-tap-don-gian-cho-co-bung
 

Lưu ý

Vùng bụng và các bộ phận khác liên quan với nhau, vậy nên bạn hãy kết hợp giữa bài tập cơ bụng và các vùng cơ khác. Chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển cơ bụng của bạn. Đừng chăm chăm tập cơ bụng tất cả các ngày trong tuần, việc đó không những không mang lại hiệu quả mà còn khiến cơ bụng kiệt quệ, không có thời gian hồi phục và sinh thêm các sợi cơ, lợi bất cập hại.
 

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Dương vật không cương cứng lâu 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Bữa sáng cho dân tập thể hình Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Hướng dẫn bài tập Bicycle crunch – Gập bụng đạp xe Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Người bị tiêu chảy nên ăn gì? 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình