4 bước lấy lại động lực và hướng tới thành công

Người đăng: duyluan.py89    Ngày đăng: 01/01/2016
Những cách đơn giản giúp bạn nhận ra giá trị của bản thân và thành công hơn trong cuộc sống

Có phải bạn vẫn đang tiêu tiền của cha mẹ hàng ngày? Có phải bạn đang bị kẹt trong một mớ công việc mà lương thì chẳng đủ để chi tiêu cho bản thân? Hoặc bạn vẫn chưa ra trường đúng chứ? Nếu bạn trả lời “có” cho bất kì câu hỏi nào kể trên, bạn cứ yên tâm là có cả đống người giống bạn đấy. Nhiều nghiên cứu đã đi đến kết luận rằng đàn ông trong khoảng từ 21-33 tuổi thường xuyên rơi vào cái vòng lẩn quẩn mất phương hướng như vậy. Trong khi phụ nữ ở độ tuổi đó thì đã ra trường, bắt đầu kinh doanh, và mua nhà. Bạn biết đó, thường thì phụ nữ trưởng thành hơn đám đàn ông cùng tuổi.


Nếu bạn ý thức rõ ràng là mình đang có một cuộc sống khá nhàm chán và chẳng ưa gì việc mỗi buổi tối lên giường và băn khoăn không biết khi nào mình mới khá lên nổi, thì đây là 4 bước có thể sẽ giúp bạn lấy lại động lực và tìm ra hướng đi đúng đắn cho mình:
 

Thiết lập mục tiêu:

Tắt máy tính đi và lôi ra một tờ giấy, một cây viết. Bạn cần ghi rõ vào trang giấy trước mặt chính xác những gì bạn muốn bản thân sẽ đạt được trong năm tới, năm năm sau, và cho nhiều năm săp tới trong cuộc đời bạn. Cũng không cần phải chi tiết như “Kế hoạch 5 năm” gầy dựng lại Liên Xô đâu, nhưng ít nhất việc này sẽ xác định rõ ràng rằng bạn thực sự muốn gì và cần gì. Mệt mỏi khi phải sống chung với cha mẹ và xin tiền trợ cấp mỗi cuối tuần? Đặt mục tiêu cho một công việc giúp bạn đủ tiền thuê nhà vào cuối năm nay, hay 2 năm nữa. Muốn kiếm thêm nhiều tiền? Đảm bảo rằng bạn hoàn thành bài tập trên lớp và ra trường đàng hoàng cùng với một tấm bằng giỏi.


Khám phá những lợi ích

 
Sau khi bạn đã vạch ra mục tiêu cho mình, tiếp theo hãy suy nghĩ về những ích lợi sẽ tới cùng với mục tiêu đó. Một lý do tốt cho việc bạn ra khỏi nhà và thuê một căn hộ 20m2 là vì đa số phụ nữ không ưa nổi những gã đàn ông không kiếm nổi cho mình một chỗ để ở. Một lý do cho việc chăm chỉ đến lớp là vì nhà tuyển dụng muốn thấy chữ khá hoặc rất khá trong tấm bằng của bạn. Toán cao cấp không giúp gì nhiều cho cuộc đời bạn, nhưng học tốt môn này rất có thể sẽ làm cho cuộc sống bạn tốt hơn so với nhiều gã khác. Các nghiên cứu, và cả các bậc cha mẹ ông bà nữa, đều kết luận chung rằng một thái độ nghiêm túc trong việc học luôn đảm bảo cho bạn một cuộc sống tốt hơn hẳn.


Làm ngay đi


 
Bạn đừng hòng viện cho mình lý do về một thời điểm thích hợp hay một cơ hội rõ ràng nào đó nữa, đã bao nhiêu lần bạn ngồi yên một chỗ và “chờ thời” như vậy rồi? Thực tế sẽ chẳng ưu ái cho bạn một cơ hội nào cả trừ khi bạn tự giành lấy nó, và phải giành lấy nó thật quyết liệt vào.Vì nếu bạn không như vậy, sẽ có khối người làm chuyện đó thay bạn đấy.
Có một ai đó đã nói rằng: “Chìa khóa cho sự thành công là chia nhỏ mục tiêu ra làm nhiều phần, và bắt đầu thực hiện từng cái một”.
Vậy nên nếu bạn muốn làm gì đó thì tốt nhất là hãy làm ngay bây giờ. Bắt đầu nhìn lại khả năng của mình và viết một cái CV tốt, sau đó tìm một công việc tốt, kiếm một nơi tạm ổn để ở và bắt đầu theo đuổi ước mơ của mình. Bạn hiểu ra vấn đề rồi đấy, giờ thì bắt đầu nhìn lại xem mình giỏi nhất những gì đi.


Đừng đi một mình


Đúng vậy, không phải ai cũng là Lý Tiểu Long đâu. Bạn nên chia sẻ mục tiêu của mình với bạn bè và kể cho những người xung quanh nghe về tiến triển cũng như hướng đi sắp tới bạn muốn làm. Điều này hoàn toàn có thể giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn và giữ được năng lượng cho mình. Ngoài ra, lời khuyên hay động viên từ những người xung quanh là rất cần thiết để bạn biết mình có đang đi đúng hướng không.
Nói thẳng ra, mục tiêu cuối cùng của việc có bạn bè và gia đình xung quanh là để dành cho những lúc bạn bắt đầu thấy nản.
Bạn sẽ bất ngờ khi biết được những mối quan hệ xung quanh có thể mang đến cho mình những gì. Có thể bạn không quen, nhưng cái ông bạn của ba bạn là người có 10 năm kinh nghiệm khởi nghiệp chẳng hạn, hay thằng bạn mà bấy lâu nay bạn không nói chuyện lại đang tìm người ở ghép giá rẻ? Nếu bạn cần, đừng ngại cứ yêu cầu người thân giúp đỡ. Nếu thắc mắc, cứ hỏi nhiều vào. Bạn cần phải chắc chắn rằng từ ngay lúc này đến cái ngày cuối cùng bạn ghi trong tờ giấy, bạn đã thực sự cố gắng hết mình. Giữ một cái đầu lạc quan và đốt cháy hết tất cả năng lượng mà bạn có, bạn có tuổi trẻ là để làm những việc như thế này đấy.
Minh Thức
 
 

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Dương vật không cương cứng lâu Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Hướng dẫn bài tập Bicycle crunch – Gập bụng đạp xe Người bị tiêu chảy nên ăn gì? 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình