"Tinh trùng biết 'bơi' tại sao ?

Người đăng: duyluan.py89    Ngày đăng: 01/01/2016
Tinh trùng di chuyển như thế nào? Có khoảng 20 - 100 triệu con tinh trùng trong mỗi ml tinh dịch được giải phóng mỗi khi người đàn ông xuất tinh. Người đàn ông khỏe mạnh sẽ sản xuất từ 1,5 ml - 5 ml tinh dịch mỗi lần xuất tinh.

Cấu tạo tinh trùng

Theo Huffington Post, kích thước của tế bào tinh trùng này dài khoảng 50µm (0,05 mm). Các tế bào nhỏ nhất mà bạn có thể nhìn thấy bằng mắt chỉ khoảng 0,1 mm. Vì vậy để nhìn thấytinh trùngphải cần đến kính hiển vi.

Tinh trùng được cấu tạo bởi các tiểu tế bào nhỏ được gọi là homunculi hoặc animalcules. Mỗi tế bào tinh trùng gồm ba phần cơ bản: phần đầu (trong đó chứa ADN di truyền), phần giữa (cung cấp năng lượng cho đuôi), và đuôi của chính nó (còn được gọi là roi).

 


Có khoảng 20 - 100 triệu con tinh trùng trong mỗi ml tinh dịch được giải phóng mỗi khi người đàn ông xuất tinh. Ảnh minh họa

Tinh trùng di chuyển như thế nào?

Có khoảng 20 - 100 triệu con tinh trùng trong mỗi ml tinh dịch được giải phóng mỗi khi người đàn ông xuất tinh. Người đàn ông khỏe mạnh sẽ sản xuất từ 1,5 ml - 5 ml tinh dịch mỗi lần xuất tinh.

Các tế bào tinh trùng bơi khoảng 5 mm một giây. Tốc độ này tuy nghe có vẻ chậm, nhưng thực chất lại không hề nhỏ so với kích thước của tinh trùng.

Nếu một chú cá voi có khả năng di chuyển nhanh nhẹn như tinh trùng, đó có thể bơi với tốc độ 24.140 km một giờ.

Đuôi tinh trùng có hình sợi dài, mỏng manh, có khả năng bơi sang hai phía. Nhờ thế, chúng có thể di chuyển về phía trước. Khi giao hợp, do bị kích thích bởi những hành vi tình dục, tử cung co bóp tạo thành một áp lực âm tính hút tinh trùng vào buồng tử cung, giúp rút ngắn thời gian di chuyển của tinh trùng.

Các nhà khoa học tin rằng các tế bào tinh trùng tìm đến trứng theo hai cơ chế phức tạp, gồm khả năng bơi về phía có nồng độ cao hơn của các phân tử được tạo ra bởi trứng (còn gọi là cơ chế chemotaxis) và khả năng hướng tới các khu vực nhiệt độ cao trong tuyến sinh sản của người phụ nữ để tìm đến tử cung (còn gọi là cơ chế thermotaxis).

Với các tế bào tinh trùng không được xuất tinh, chúng sẽ được quay trở lại cơ thể người đàn ông.

Tinh trùng sống sót bao lâu?

Điều đó phụ thuộc vào môi trường chúng tồn tại. Nếu ở bên trong bộ phận sinh sản của người phụ nữ,tinh trùng có thể sống sót trong vòng năm ngày. Nếu ở môi trường ngoài, chúng chỉ có thể tồn tại nhiều nhất vài giờ.\

Theo khỏe&đẹp

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ Dương vật không cương cứng lâu 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Người bị tiêu chảy nên ăn gì? 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình Các loại bột đậu cho người tập gym không dùng thực phẩm chức năng