Tâm sự: Nỗi buồn của đàn ông

Người đăng: maithu702    Ngày đăng: 11/06/2018
Đàn ông luôn chất chứa rất nhiều tâm sự trong lòng nhưng lại bị quá nhiều định kiến xã hội ngăn cản làm cho họ dù có muốn nói nhưng lại ngại cất lên thành lời

Bạn có biết đàn ông thời nay khổ sở thế nào không? Làm người đàn ông thời nay thật khổ! Đó là tiếng thở dài của không ít đấng mày râu. Những người suy nghĩ hời hợt khó mà nhận ra tâm sự buồn của đàn ông, bởi những nỗi buồn đó thường bị che khuất hoặc bị coi nhẹ. Vậy bạn có biết đàn ông thời nay khổ sở thế nào không?

Ai bảo đàn ông là sướng?

Quan niệm truyền thống vẫn cho rằng: Đàn ông là phải “đội trời đạp đất ở đời”, là đáng “tu mi nam tử”, phải coi sự nghiệp là trên hết, sau mới đến gia đình. Với suy nghĩ như vậy, đàn ông đẩy hết việc gia đình cho nội tướng là người vợ. Ấy vậy mà mọi chuyện đã đổi thay.

Phụ nữ ngày nay không còn bị trói chân trong ngưỡng cửa gia đình, và cũng được học hành, cũng làm việc, cũng kiếm tiền, tham gia hoạt động xã hội. Thế là, không còn cách nào khác, đàn ông cũng phải ghé vai vào chia sẻ việc nhà. Dần dần đàn ông cũng hiểu sự nghiệp và gia đình đều quan trọng như nhau. Nếu có công danh sự nghiệp mà gia đình không yên ấm hạnh phúc thì cũng coi như vứt đi.

 tâm sự, tâm sự đàn ông, tâm sự buồn 
Đàn ông có rất nhiều tâm sự buồn nhưng lại chẳng mấy khi được lên tiếng 

Đàn ông thời nay có sung sướng gì đâu

Lại một quan niệm lỗi thời nữa gây làm tâm sự đàn ông càng tăng cao đang dần dần phải thay đổi ấy là việc coi rằng cứ là đàn ông thì phải thành đạt, phải được thăng tiến, phải lắm tiền nhiều của. Những quan niệm như vậy đã trở thành một gánh nặng đè lên vai đàn ông, khiến nhiều anh có mặc cảm là mình kém cỏi. Ngày nay, chuẩn mực của một người đàn ông là biết chăm lo cho gia đình, chỉ dành một phần cho sự nghiệp là đã hoàn hảo rồi, bạn không việc gì phải mặc cảm.

 tâm sự, tâm sự đàn ông, tâm sự buồn 
Có quá nhiều gánh nặng đè trên vai một người đàn ông nhưng lại chẳng mấy khi được chia sẻ

Một nỗi khổ nữa của đàn ông là họ không dám bộc lộ sự yếu đuối. Đàn ông thì cũng là con người, tại sao lại cứ phải lên gân lên cốt làm ra vẻ cứng rắn, trong khi đó trong lòng vẫn đầy những nỗi băn khoăn lo lắng kể cả sự bất lực trươc cuộc sống. Sự kìm nén tình cảm, cảm xúc sinh ra ức chế, lâu dần tành căn bệnh lầm lì, ủ rũ, suy nhược, chán đời. Có lẽ cũng vì vậymà tuổi thọ đàn ông kém phụ nữ đến 7 năm. Vậy thì đàn ông hãy cứ bộc lộ tình cảm yếu đuối của mình cho lòng vơi nhẹ. Tạp chí “Paris Match” đã từng chụp ảnh 6 người đàn ông đang khóc mà họ toàn là những nhân vật nổi tiếng thế giới. Họ chẳng sợ ai cười, mà ngược lại họ còn được coi là người đàn ông đích thực, giàu tình cảm, đáng yêu.

Trong lĩnh vực yêu đương tại sao đàn ông lại cứ cướp về mình vai trò chủ động. Sao đàn ông lại tự nhận mình là con bướm và coi phụ nữ là bông hoa. Chính vì vậy mà nhiều chàng trai vốn nhút nhát, không giữ được vai trò chủ động, đã để lỡ biêt bao nhiêu cơ hội có tình yêu.

 tâm sự, tâm sự đàn ông, tâm sự buồn 
Vì quá nhát nên nhiều người đã bỏ qua cơ hội trong tình yêu của mình

Trong lĩnh vực bạo lực gia đình, lại là một tâm sự lớn, đàn ông đánh vợ thì bị lên án nghiêm khắc. Trong khi đấy không ít đàn ông bị vợ ngược đãi về mặt tinh thần, bằng những lời lẽ cay nghiệt độc ác thì lại ít được chú ý. Mọi người thường chỉ thấy những vết tím bầm trên thân thể người vợ mà ít thấy những vết thương rỉ máu trong tâm hồn người chồng. Nên chăng khi đề cập đến bạo hành trong gia đình cũng cần chú ý đến nỗi đau đàn ông. Ấy là chưa kể khi phụ nữ bị ngược đãi, họ có Hội liên hiệp phụ nữ, có Báo phụ nữ bênh vực. Còn đàn ông bị ngược đãi thì biết kêu ai?

 

>> Tâm sự đàn ông khi yêu ở độ tuổi U30​

>> Nỗi lòng của đàn ông đang trưởng thành​

Theo Vietgiaitri

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Dương vật không cương cứng lâu 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Bữa sáng cho dân tập thể hình Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Hướng dẫn bài tập Bicycle crunch – Gập bụng đạp xe Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Người bị tiêu chảy nên ăn gì? 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình