Lời khuyên khởi nghiệp phũ phàng nhưng chí lý của Elon Musk

Người đăng: huyngocvip    Ngày đăng: 14/11/2017
Trong chuyến tham quan của sinh viên đại học Draper, Elon Musk đã có những chia sẻ sâu sắc về việc khời nghiệp.

"Nếu cần lời động viên thì đừng làm nữa"

Người nói ít làm nhiều thường thành công và Elon Musk là một người như vậy. Với người đàn ông này thì hành động sẽ chứng minh thay cho lời nói. Tuy nhiên, vẫn nhiều người gặp Musk để xin những lời khuyên khởi nghiệp..

Một nhóm sinh viên tại Đại học Draper được tham quan nhà máy Tesla, trong số đó đã có cậu chàng mạnh dạn hỏi Musk rằng: “Với tư cách của một nhà khởi nghiệp hàng đầu, rất thành công và phong độ ổn định, vậy ông có lời khuyên nào cho những người khởi nghiệp trẻ đang muốn mở startup?"

Và Musk trả lời như thế này đây:

"Tôi nghĩ rằng việc mở công ty cực kì khó, thực tình thì còn nhiều gian nan đau khổ nữa . Có một người bạn của tôi có một câu nói rất hay về việc khởi nghiệp: nó giống như việc ta nhai kính và nhìn vào khoảng trống vô tận vậy. Nếu bạn xác định làm việc nào đó, bạn sẽ tập trung vào việc làm được việc đó, không phải bất cứ gì khác. Hãy nghĩ đơn giản như thế này, nếu như bạn cần những lời khuyên truyền cảm hứng, ĐỪNG LÀM NỮA".

 

"Nếu bạn cần những lời khuyên truyền cảm hứng, đừng làm nữa" (Nguồn: tedcdn)

 

Nghe có vẻ thô lỗ và gây nhụt chí nhỉ, có lẽ nếu không thực sự hiểu Musk hay câu nói này của ông, ta sẽ thấy nó hơi phũ phàng. Thomas Brag, một trong những cậu sinh viên có mặt trong buổi tham quan ấy, giải thích về những gì Elon Musk đã nói.

“Đầu tiên, công việc của một nhà khởi nghiệp bị các nhà làm phim và truyền hình thần thánh hóa, nhưng đa phần, việc đứng đầu một công ty khó không tưởng. Đa số chúng ta thích cái mác nhà khởi nghiệp hơn là thích làm những công việc cần thiết khác để trở thành một nhà khởi nghiệp thực thụ”.

Đâu là động lực của một nhà khởi nghiệp? Đó là nhiều, cực nhiều thất bại, là tinh thần liều lĩnh dám mạo hiểm, là nỗ lực không ngừng và ý chí bền bỉ để bám lấy mục tiêu, trước khi bạn có thể thấy được bất kì thành công nào. Chẳng nhiều người có thể trở thành một nhà khởi nghiệp thực thụ, đa số họ sớm chán nản giữa chừng khi quyết định dấn thân vào con đường này.

 

Sẽ không có thành công nếu không có thất bạn (Nguồn: wccftech)

 

Branden Moskwa, nhà sáng lập kiêm CEO của nadimo.com cũng đồng ý với những phân tích ấy. “Việc tâng bốc cái danh nghĩa khởi nghiệp đã tạo ra một thế hệ những kẻ không hiểu chuyện, những người chỉ có một lối mòn suy nghĩ. Tôi hoàn toàn ủng hộ và khuyến khích những nhà khởi nghiệp tương lai muốn thử sức, nhưng bạn phải hiểu là con đường khởi nghiệp của bạn sẽ bắt đầu bằng con đường đất nhưng đa số chẳng ai muốn tin thế”.

Trở thành một nhà khởi nghiệp là một cuộc chiến khốc liệt của sự cân bằng. Một nhà khởi nghiệp thực thụ là người đón nhận những khó khăn thường ngày và đâm thẳng vào chúng, không phải với sự mù quáng, mà là với sự sáng suốt tuyệt vời và một quyết tâm cực lớn”.

Chưa hết, cậu Brag còn phân tích thêm rằng nếu như một người cảm thấy nản lòng vì những lời khuyên của Musk, có lẽ họ không có chí hướng đầu tư rồi. Một nhà khởi nghiệp kiệt xuất phải biết kìm chế, gạt sang bên mọi rào cản khiến bạn nản chí.

Lời khuyên này của Elon Musk cũng có thể được coi là một lời cảnh tỉnh: những nhà khởi nghiệp tương lai hãy luôn trong tâm thế đón nhận những thất bại, bởi không có thành công nào mà không xuất phát từ thất bại.

 

>> Elon Musk và những thất bại để đời

 

Nguồn: Genk

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Dương vật không cương cứng lâu Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Hướng dẫn bài tập Bicycle crunch – Gập bụng đạp xe Người bị tiêu chảy nên ăn gì? 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình