Bí quyết thành công bằng việc bỏ thói quen xấu (P1)

Người đăng: hoangtrismpk    Ngày đăng: 17/10/2017
Từ bỏ một thói quen là việc không dễ dàng, nhất là một thói quen xấu. Nhưng bạn có biết thí quen xấu chính là vật cản đừng bạn đi đến thành công?

Thói quen xấu nhiều khi hình thành trong vô thức khiến ta không hề nhận ra cho đến khi ta bị ảnh hưởng bởi chính thói quen đó trong công việc và cuộc sống. Từ bỏ 12 thói quen xấu dưới đây là bí quyết đi đến thành công mà bạn cần phải thực hiện ngay!

1. Bào chữa

Chúng ta có xu hướng bào chữa cho lỗi lầm của mình bằng những lý do khác nhau, chúng ta không chấp nhận mình là người gây ra lỗi lầm đó. Bí quyết thành công là không cho phép bản thân bào chữa ch những lỗi lầm mình gây ra. Người thành công là biết chấp nhận lỗi sai và tìm cách vượt qua mọi lỗi lầm của mình.

 

Jimmy Dean: “Tôi không thể thay đổi hướng của gió, nhưng tôi có thể điều chỉnh

cánh buồm của tôi để luôn luôn đạt đến đích của tôi”. (Nguồn: Elleman)

2. Cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người

Bạn có bao giờ thấy dại dột khi cố gắng đến kiệt sức để làm hài lòng người khác trong khi mình không nhận được gì không? Tìm mọi cách để làm hài lòng người khác là sự ngu ngốc vì bạn không thể nào làm hài lòng tất cả mọi người được, khi bạn cố làm hài lòng ai thì chính cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng mà thôi. Nếu điều đó là không thể thì sao phải bận tâm làm gì? Hãy cố gắng làm việc sao cho bản thân bạn thấy hài lòng trước đã rồi làm hài lòng người khác bằng chính những thành công của mình.

3. Theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo

Có lẽ bạn đã nghe câu “Không ai hoàn hảo cả”, thật vậy, chính những người thành công cũng không phải là người cầu toàn vì họ biết chủ nghĩa hoàn hảo không phải lúc nào cũng dẫn họ đến thành công. Hoàn hảo là điều ai cũng mong muốn nhưng theo đuổi một cách mù quáng dễ gây phản tác dụng, mất thời gian mà chẳng mang lại thành công gì. Người theo chủ nghĩa hoàn hảo thường rập khuôn nên khá cứng nhắc trong công việc. Bí quyết thành công là đừng cố gắng làm việc gì quá hoàn hảo (vì đương nhiên điều đó là bất khả thi) mà hãy cố gắng hàn thành công việc theo hướng tốt nhất.

 

Cầu toàn không phải lúc nào cũng dẫn đến thành công (Nguồn: favim)

4. Không tìm cách sinh tồn trong môi trường mới

Mọi người thường chọn cách an toàn là làm việc trong môi trường quen thuộc của mình . Tuy nhiên chính suy nghĩ đó đã cản trở họ thành công. Nếu bạn cứ sống trong một môi trường mãi thì làm sao có thể phát triển được. Bạn cần phải thử thách bản thân trong một môi trường mới để tìm ra những điểm mạnh và điểm yếu của mình cũng như tìm ra các cơ hội mới để thăng tiến trong công việc mặc dù sẽ có nhiều chông gai và khó khăn hơn.

5. Cảm thấy mình có quyền gì đó

Rất nhiều người làm việc gì đó đều mong muốn mình phải nhận được lợi ích gì đó, họ cho rằng cuộc đời này nợ họ nhiều thứ và họ chỉ chấp nhận làm khi có gì để đánh đổi tương đương. Điều này dẫn đến việc làm việc thiếu nhiệt huyết và hiệu quả làm việc kém.

 

Nhiều người chỉ làm việc gì đó vì lợi ích của bản thân (Nguồn: cultivatemarketing)

 

Bí quyết của người thành công là hiểu được rằng thành công không phải là quyền lợi. Họ tin rằng không ai trên đời sinh ra đều mắc nợ nhau điều gì đó. Ai cũng muốn đạt được thành công nhưng thành công không đến nhờ đánh đổi hay có điều kiện gì mà nó là quá trình lâu dài và kiên trì.

6. Dành nhiều thời gian xem phim

Người thành công có điểm chung là biết cách sắp xếp thời gian hiệu quả. Thư giản là điều hợp lý tuy nhiên người thành công không lãng phí thời gian. Họ không dành nhiều thời gian chỉ để xem phim truyền hình.

Một nghiên cứu thực tế trong một nhóm người cũng chỉ ra rằng người giàu thường xem phim 1 giờ hoặc ít hơn mỗi ngày.

 

>> Phía sau người đàn ông thất bại 

 

Nguồn: Elleman

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Dương vật không cương cứng lâu Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Hướng dẫn bài tập Bicycle crunch – Gập bụng đạp xe Người bị tiêu chảy nên ăn gì? 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình