Jack Ma và cuộc trò chuyện trị giá 30 triệu đô

Người đăng: huyngocvip    Ngày đăng: 22/06/2017
Năm 1999, Masayoshi Son đã đồng ý rót 30 triệu USD vào Alibaba chỉ sau 6 phút trò chuyện qua điện thoại cùng Jack Ma.

Cuộc nói chuyện giá 30 triệu USD của Jack Ma

 

Vào năm 1999, khi đang phải chạy đôn chạy đáo tìm nguồn vốn đầu tư cho Alibaba, Jack Ma đã nhận được một cuộc gọi từ Morgan Stanley và đề nghị ông tới văn phòng để gặp mặt một nhà đầu tư bí ẩn. Nhà đầu tư này không ai khác chính là Masayoshi Son - ông chủ SoftBank. Trong buổi gặp ấy, ông chủ SoftBank chỉ cho mỗi người 20 phút để trình bày kế hoạch kinh doanh của mình. Tuy nhiên, đến lượt Jack Ma, ông chỉ cần 6 phút và nhận được 30 triệu USD từ nhà đầu tư đến từ Nhật Bản.

 

Jack Ma, Jack Ma và 30 triệu đô, tỷ phú Jack Ma

Jack Ma đã mang về 30 triệu USD cho Alibaba chỉ sau 6 phút trò chuyện

 

Trong cuộc trò chuyện này, Masayoshi đã hỏi Jack Ma cần bao nhiêu tiền và nhận được câu trả lời bất ngờ: “Tôi không thiếu tiền”. Thật vậy, khoảng thời gian đó là lúc Alibaba đã gọi được 5 triệu USD. Tuy không phải một số tiền nhỏ nhưng 5 triệu USD vẫn còn quá ít để triển khai hệ thống Internet tại Trung Quốc. Chính vì vậy, Jack Ma cần nhiều hơn số tiền này. Nhưng ông vẫn thản nhiên trả lời Son rằng mình không thiếu tiền. Câu chuyện Jack Ma và 30 triệu đô bắt đầu từ đây.

Sau khi nghe Jack trả lời, Son rất bất ngờ và hỏi lý do tại sao Jack lại đến gặp ông khi không cần tiền, ông lại tiếp tục bất ngờ với câu trả lời của Jack: “Không phải tôi muốn tìm đến ông, mà là người khác bảo tôi đến”.

Chỉ với ít phút đầu tiên trong cuộc trò chuyện này, Jack Ma đã gây ấn tượng mạnh mẽ với hình ảnh một doanh nhân tự tin và cẩn trọng. Đa số các doanh nhân khởi nghiệp đều rất nôn nóng khi gặp nhà đầu tư với niềm tin “có tiền là có tất cả". Những doanh nhân này thường rơi vào thế bị động, nhún nhường quá mức và dẫn đến những điều khoản đầu tư gây bất lợi về lâu dài cho công ty. Đây là điều mà tỷ phú Jack Ma không hề mong muốn, đối với Alibaba.

Đối với vị tỷ phú người Trung Quốc, ngoài nguồn vốn dồi dào, nhà đầu tư còn mang đến những nguồn tài nguyên cần thiết khác cho công ty. Kêu gọi đầu tư đối với Jack không chỉ vì tiền, quan trọng hơn là tạo ra một động lực và môi trường phát triển lành mạnh cho Alibaba. Không hề bị động trong những cuộc thương thuyết, những điều khoản mà Jack Ma đưa ra cho các nhà đầu tư cũng rất ngặt nghèo.

Với những tính cách đặc biệt và không hề nhún nhường vì đồng tiền, Masayoshi Son đã yêu cầu Jack Ma đến Nhật để bàn bạc chi tiết về khoản đầu tư này.

Hơn 20 ngày sau, sau một cuộc gặp mặt tại Nhật Bản, Alibaba đã nhận được 30 triệu USD từ Softbank, chiếm 30% cổ phần của công ty khi đó. Như vậy, chỉ trong vòng 6 phút ngắn ngủi, Jack Ma đã viết lên một câu chuyện đầu tư huyền thoại trong giới truyền thông.

 

Jack Ma, Jack Ma và 30 triệu đô, tỷ phú Jack Ma

Lòng kiêu hãnh là thứ quan trọng bậc nhất đối với ông chủ Alibaba. Nguồn: CareerBuilder

 

Đối với Jack Ma, lòng kiêu hãnh là điều mà ông sẽ không bao giờ đánh đổi.

 

>> Muhammad Ali - Nghệ sĩ duy nhất của thế giới quyền anh

 

Nguồn: Cafef

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Dương vật không cương cứng lâu Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Hướng dẫn bài tập Bicycle crunch – Gập bụng đạp xe Người bị tiêu chảy nên ăn gì? 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình