Ngừng tập gym sẽ biến các cơ thành mỡ?

Người đăng: duyluan.py89    Ngày đăng: 01/01/2016
Nếu tôi ngừng tập gym, cơ bắp sẽ biến thành mỡ - có lẽ đây là 1 trong những hiểu lầm lớn nhất và tai hại nhất của những người chưa tập thể hình, hoặc đã tập nhưng ít nghiên cứu.

Ngừng tập sẽ biến các cơ thành mỡ?


Điều này quá là phi lý

 
Thứ nhất

Các tế bào cơ là là các tế bào chức năng vận động riêng biệt. Chúng có quá trình đồng hóa, dị hóa riêng. Ai cũng biết, để có thể tăng cơ, tổng hợp được protein, chúng ta cần ăn nhiều protein. Chỉ protein với là nguyên liệu xây dựng cơ bắp. Không có lý gì, khi không tập luyện, cơ bắp sẽ bị phân giải thành mỡ được.

Thứ hai

Các tế bào mỡ đơn giản chỉ là các túi dự trữ chất béo (fat). Cơ thể bạn thừa năng lượng, chúng sẽ được chuyển hóa thành chất béo.

Vấn đề ở đây là: Khi ngừng tập luyện, cơ thể không còn được kích thích để thích nghi với việc phải làm việc với các trọng lượng nặng, nó sẽ thích nghi trở lại bằng cách giảm độ lớn của các tế bào cơ. Nói tóm lại, khi không tập luyện, các tế bào cơ sẽ co lại.

 
Ngừng tập sẽ biến các cơ thành mỡ?

Nếu tốc độ cơ của cơ bắp lớn hơn tốc độ đàn hồi của da, chúng sẽ bị nhăn nheo, đây là lý do vì sao dường như cơ bắp bị nhão hãy lỏng lẻo như có mỡ. Nhưng theo thời gian, vấn đề này sẽ hết.

Thường thì hầu hết các bạn không cần phải lo lắng đến chuyện này đâu, bởi da đàn hồi rất tốt.

(Trừ những vận VĐV chuyên nghiệp, cơ bắp họ quá lớn, hoặc trong thời gian thi đấu có sử dụng quá mức các loại thuốc kích thích, da sẽ phục hồi rất chậm).

Còn một điều nữa, phổ biến ở Việt Nam. Khi không luyện tập nữa, chúng ta cũng bỏ luôn chế độ ăn lành mạnh, cộng với việc ăn nhậu, sử dụng rượu bia nhiều hơn càng làm cho bạn tích mỡ nhiều hơn.

Thêm nữa, trao đổi chất vẫn còn đang khá mạnh sau quá trình tập luyện, điều này càng làm cho khả năng béo lên của bạn khi không luyện tập nữa tăng lên.

Nếu bạn không luyện tập nữa, hãy vẫn giữ 1 chế độ ăn lành mạnh, ít chất béo, ít rượu bia. Ở nhà bạn vẫn có thể hít đât, lên xà, sử dụng tốt các bài tập body weight để rèn luyện cơ thể.

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Dương vật không cương cứng lâu Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Hướng dẫn bài tập Bicycle crunch – Gập bụng đạp xe Người bị tiêu chảy nên ăn gì? 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình