Mẹo nhỏ không bỏ tập gym

Người đăng: duyluan.py89    Ngày đăng: 01/01/2016
Bạn đã từng lao vào tập gym với khí thế hừng hực nhưng sau vài ngày lại thấy … lười, để rồi bỏ tập gym một cách đáng tiếc chưa? Sau đây là vài lời mách nước để bạn không bỏ tập gym một cách đáng tiếc.

Mẹo nhỏ không bỏ tập gym


1. Sai lầm thứ nhất: Lầm tưởng “chuẩn men” nhanh chóng để rồi đời không như mơ

 
Đừng bao giờ nghĩ việc tạo 6 múi là một quá trình nhanh chóng. Tư tưởng này khiến bạn bỏ cuộc rất dễ dàng khi kết quả tập luyện chưa được như mong muốn. Giải pháp: hãy đặt ra những kỳ vọng thực tế một chút. Đừng mong có được 6 múi sau chỉ sau 1 tuần tập luyện. Mỗi khi bỏ một bữa tập, hãy chia sẻ với một người bạn thân để bản thân không cảm thấy có lỗi và nhụt chí. Sau đó hãy trở lại chế độ tập luyện bình thường.
 

2. Sai lầm thứ hai: Đầu tuần chăm ngoan, cuối tuần bỏ bê

 
Nhiều bạn thường có tư tưởng trì trệ, không quyết đoán khi nghĩ đến việc tập luyện. Nếu hôm nay là thứ sáu, bạn sẽ nghĩ: “Thôi cuối tuần rồi, để thứ hai tuần sau tập cũng được”. Nếu hôm nay là thứ năm, bạn lại nghĩ: “Thôi sắp cuối tuần rồi, thứ hai tuần sau bắt đầu cho nó tròn tuần”. Tâm lý này càng được củng cố khi bạn xem “tập luyện” là công việc nặng nề và tốn nhiều thời gian. Cứ thế, tư tưởng trì trệ khiến cho thời gian luyện tập của bạn bị rút ngắn, rồi cuối cùng bạn sẽ nhụt chí và bỏ cuộc với lý do là một tuần tập có hai ba ngày không có hiệu quả.

Giải pháp: hãy bắt đầu chuyện bạn muốn làm ngay khi bạn nghĩ đến nó. Bắt đầu tập luyện ngay hôm nay thay vì đợi đến thứ hai. Và hãy tập những thứ đơn giản trước để không bị áp lực tâm lý. Thay vì chạy bộ 45 phút thì hãy tự hứa với bản thân là mỗi ngày dành ra 10 phút hít đất hay đu xà. Như thế sẽ dễ dàng hơn vì áp lực của buổi tập không lớn. Chỉ khi nào bạn chắc chắn làm được những bài tập nhỏ như vậy thường xuyên thì mới chuyển sang những bài tập nặng hơn.

 
Mẹo nhỏ không bỏ tập gym
 

3. Quên chai nước - thôi hôm nay nghỉ một buổi vậy

 
Tất nhiên là quá dễ để biện minh cho những lúc bạn chán chường, không muốn tập. Bạn có thể kể ra hàng trăm nghìn lý do, như giày thể thao bị hư, ba lô đi gym bị thủng, v.v… Nhưng chung quy lại thì chỉ có một lý do duy nhất: bạn đang lười.

Giải pháp: hãy luôn nhớ rằng thành công đòi hỏi công sức và thời gian. Thành công trong việc tập luyện cũng vậy. Bạn có thể nghĩ rằng 1 buổi nghỉ tập sẽ không ảnh hưởng gì, nhưng suy nghĩ đó sẽ tạo thói quen lười biếng cho bạn. Hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng những thứ bạn cần cho một buổi tập luyện ở gym, và giữ túi đồ tập luyện ở một nơi nào đó cố định để khi bạn cần có thể lấy ra đi tập ngay. Như vậy bạn sẽ không có cơ hội nào để cho phép bản thân trốn tập.

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ Dương vật không cương cứng lâu 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Người bị tiêu chảy nên ăn gì? 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Hướng dẫn bài tập Bicycle crunch – Gập bụng đạp xe Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình