4 cách cuốn tạ thổi bùng cơ tay hiệu quả

Người đăng: diemmile    Ngày đăng: 03/12/2016
Bạn là một gymer đích thực và bạn đang muốn thổi bùng cơ tay thì đây quả thật là một kiến thức quý như vàng giánh cho bạn.

Cuốn tạ là một trong những động tác khá cổ điển được dân tập thể hình ưu tiên vào những buổi tập cơ tay. Với 2 lý do là nhanh chóng đạt hiệu quả cao cùng lợi thế đó là việc có thể kết hợp sử dụng nhiều dụng cụ hỗ trợ thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua động tác này. Sau đây là 4 cách cuốn tạ trong phòng Gym giúp cơ tay săn chắc hiệu quả.

4 cách cuốn tạ thổi bùng cơ tay hiệu quả

1. Đứng cuốn tạ đơn

Với động tác này, bạn có thể tùy chọn được mức tạ theo khả năng của mình cùng việc tập luyện ở biên độ rộng. Thực hiện động tác, bạn nên cuốn tạ luân phiên tay trái tay phải để kéo dài thời gian tập luyện- điều này có lợi cho việc luyện tính dẻo dai, chịu đựng cơ tay. Nếu thực hiện đồng thời 2 tay, bạn rất khó giữ đúng tư thế của lưng cũng như nhanh mỏi và kết thúc 1 hiệp một cách nhanh chóng.

4 cách cuốn tạ thổi bùng cơ tay hiệu quả

2. Cuốn dây máy tạ

Đây là động tác cuốn tạ tay mà bạn không cần phải quá lo lắng về quỹ đạo của thanh tạ và tư thế tập luyện. Lợi thế thứ hai từ động tác này chính là việc bạn sẽ luôn phải tập trung trong cả việc cuốn, nhả thanh tạ. Hãy nhớ rằng, việc chọn lựa mức tạ phù hợp còn đóng vai trò rất quan trọng đối với sự thành bại của việc tập cơ tay.

4 cách cuốn tạ thổi bùng cơ tay hiệu quả

3. Dùng một tay cuốn dây tạ

Cũng tương tự như động tác cuốn thanh dây tạ bên trên, nhưng động tác này sẽ mang đến thử thách thật sự cho bắp tay của bạn khi chỉ kéo cô lập từng tay một. Bạn cũng có thể tập 20 lần mỗi bên, trong 3 hiệp, nghỉ 3 phút giữa các hiệp để có hiệu quả tập cao nhất.

4 cách cuốn tạ thổi bùng cơ tay hiệu quả

4. Cuốn thanh tạ

Cuốn thanh tạ là động tác đòi hỏi cả 2 tay cùng thực hiện đồng thời và bên cạnh đó cơ vai, lưng trên cũng đc tập luyện đồng bộ. Một lưu ý dành cho bạn rằng động tác này còn có 1 biến thể khác nữa phân biệt bằng cách đặt lòng bàn tay. Đa phần người tập cơ tay đều cầm ngửa bàn tay thì trọng lượng tạ sẽ tác động trức tiếp vào bắp tay. Và còn 1 biến thể nữa là 2 tay úp (với khuỷu tay được cố định trên chiếc ghế) và cuốn tạ lên để tập cườm tay, cổ tay.

Theo tapthehinh

Bình luận

Chủ đề cùng loại

BÀI XEM NHIỀU

Phụ nữ dâm – làm thế nào để nhận biết? Gập bụng trên ghế dốc - Decline Crunch Những lợi ích không ngờ từ quả sa pô chê 8 dấu hiệu chứng tỏ cô ấy không thích bạn Top 4 hãng cơ mà nam giới đam mê bida cần biết Cách làm bột đậu cho người tập thể hình Thủ dâm có làm tăng kích thước dương vật? 8 điều cấm kỵ khi tập thể hình Đòi mà nàng không cho thì phải làm sao? Lịch tập thể hình chuẩn cho nam giới 5 động tác chống đẩy tăng sức mạnh cho cơ tay Tại sao phụ nữ thích xem phim người lớn? Cách xác định kích thước cổ tay to hay nhỏ Nguyên Mạnh 'kêu oan' về pha đánh nguội Vì sao Nguyên Mạnh nhận thẻ đỏ Dương vật không cương cứng lâu 12 mẫu phụ nữ mà đàn ông nên tránh 5 loại nước ép lý tưởng cho người tập gym Bữa sáng cho dân tập thể hình 4 hãng giày thể thao được ưa chuộng tạo Việt Nam 3 kiểu quần kaki cực kỳ dễ mặc Vớt tạ đơn tập cơ ngực, cơ xô - Dumbbell Pullover Những điểm hấp dẫn phụ nữ nên cơ thể nam giới Bí quyết chạy bộ nhanh mà không mệt Người bị tiêu chảy nên ăn gì? 5 “khuyết điểm” của đàn ông cuốn hút phụ nữ đến không ngờ Hướng dẫn bài tập Bicycle crunch – Gập bụng đạp xe Bí quyết chinh phục phụ nữ đẹp của đàn ông xấu Những điều phụ nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình